Tin Nóng

Đắk Lắk: Dự án điện gió tại huyện Krông Búk bị phạt 295.000.000 đồng

Vừa qua, UBND huyện Krông Búk (Đắk Lắk) đã ra quyết định xử phạt 295.000.000 đồng đối với các dự án điện gió…

Vừa qua, UBND huyện Krông Búk (Đắk Lắk) đã ra quyết định xử phạt 295.000.000 đồng đối với các dự án điện gió trên địa bàn huyện do không tuân thủ theo đúng trình tự thủ tục pháp luật.

Theo đó, sau khi được UBND tỉnh chấp nhận chủ trương đầu tư, hàng loạt dự án điện gió trên địa bàn huyện Krông Búk đã tiến hành triển khai thi công rầm rộ. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế các ngành chức năng huyện phát hiện nhiều công trình năng lượng điện gió xây dựng trái phép, vi phạm trong lĩnh vực đất đai như chưa hoàn thành các thủ tục giao đất, cho thuê đất theo qui định của pháp luật, …

Đắk Lắk: Dự án điện gió tại huyện Krông Búk bị phạt 295.000.000 đồng

Dù chưa hoàn thiện thủ tục nhưng các móng trụ của dự án đã được xây dựng.

UBND huyện đã ra quyết định xử phạt 295 triệu đồng đối với các dự án vi phạm, trong đó xã Cư Né bị phạt 07 trụ, 01 nhà điều hành, xã Cư Pơng bị phạt 03 trụ, xã Ea Sin bị phạt 01 trụ, xã Chư Kbô bị phạt 01 trụ, buộc khắc phục theo Điểm c, Khoản 7, Điều 14, Nghị định 91/2019 NĐ-CP ngày 19/11/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai của Chính phủ.

Đắk Lắk: Dự án điện gió tại huyện Krông Búk bị phạt 295.000.000 đồng - Ảnh minh hoạ 3

Biên bản vi phạm hành chính xử lý các sai phạm tại cấc nhà máy điện gió Krông Búk.

Ông Lục Duy Phương – Chủ tịch UBND xã Cư Né cho biết, vừa qua UBND xã đã lập 8 biên bản xử phạt hành chính, gồm 07 trụ (một cái 900 m2) và một nhà điều hành (2,7 ha).

Đây là hành vi vượt quá thẩm quyền xử lý của UBND xã, do đó, UBND xã đã lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết. UBND xã sẽ gửi hồ sơ lên UBND huyện, đối chiều các hành vi vi phạm, bước thứ nhất là xử phạt tiền, thứ hai là yêu cầu thực hiện các biện pháp hoàn thiện các hồ sơ pháp lý liên quan.

Check Also

dak-lak:-nu-cuoi-toa-nang-cua-nu-sinh-bi-liet-2-chan-tung-khien-dan-mang-‘rung-rinh’

Đắk Lắk: Nụ cười tỏa nắng của nữ sinh bị liệt 2 chân từng khiến dân mạng ‘rung rinh’

Trúc Phương có gương mặt xinh đẹp với làn da trắng, đôi mắt trong veo …

Leave a Reply

AI Chatbot Avatar
%d bloggers like this: