Tin Nóng

Cứu sống một phụ nữ bị rơi xuống vực 7 ngày ở Yên Tử

Cứu sống một phụ nữ bị rơi xuống vực 7 ngày ở Yên Tử - Ảnh 1.

Chùa Đồng trên đỉnh Yên Tử – Ảnh minh họa: N.Q.HÒA

Bà Liên khi được tìm thấy tinh thần vẫn tỉnh táo, minh mẫn, đi lại được. Bà chia sẻ, ngày 27-4, bà đón xe từ Hà Nội đi Quảng Ninh và lên lễ Phật tại chùa Đồng, khi đi xuống một đoạn thì bất ngờ thấy người hơi mệt nên đã ngồi nghỉ gần lan can chùa Đồng. Bà dựa vào lan can và khi đứng lên đi tiếp thì bị choáng và ngã xuống khu vực phía dưới khoảng 30m. Rất may điểm rơi là khu vực có nhiều cây nên bà không bị chấn thương nặng. 

Bà Liên kêu cứu và tìm cách bám vào thân cây để leo lên nhưng bất ngờ tiếp tục rơi xuống thêm một đoạn nữa. Bà lả đi, khi tỉnh dậy bà kêu cứu nhưng do khu vực sâu, vắng người, cộng thêm nhiều ngày gió to và có mưa nên không ai nghe thấy. 

Trong 7 ngày ở dưới vực, nhờ ăn một ít bánh gạo, chai nước mang theo còn sót lại và lá cây dương xỉ, bà Liên đã cầm cự qua ngày rồi tiếp tục kêu cứu và may mắn có người nghe thấy. Đến khoảng 9h15 ngày 3-5, bà được đưa ra khỏi vực. 

Ban quản lý Khu di tích Yên Tử cho biết, trong quá trình nhân viên của ban đi tuần tra thì nghe thấy tiếng kêu cứu của người phụ nữ gần khu vực chùa Đồng. Ban quản lý Khu di tích Yên Tử và nhà chùa cùng Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm, nhân viên bán hàng đã phối hợp tìm kiếm, thòng dây xuống vực cứu hộ, đưa bà Liên ra khỏi vực. 

Hiện tại sức khỏe nạn nhân ổn định, các đơn vị đã thông tin cho gia đình để đón bà Liên về nhà.

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

pfizer-biontech-noi-thu-nghiem-vac-xin-covid-19-cho-tre-duoi-5-tuoi-thanh-cong

Pfizer-BioNTech nói thử nghiệm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi thành công

Pfizer-BioNTech cho biết ba mũi vắc xin COVID-19 của họ tạo phản ứng miễn dịch …

Leave a Reply

%d bloggers like this: