Tin Nóng

Cuộc chiến giữa các tỷ phú: Elon Musk nghi ngờ Bill Gates chi tiền cho các nhóm chống phá kế hoạch tiếp quản Twitter

Mối quan hệ giữa hai tỷ phú hàng đầu thế giới là Elon Musk và Bill Gates dường như lại xấu đi khi CEO Tesla cho rằng Bill Gates đang “chống lưng” cho các nhóm chống đối kế hoạch tiếp quản Twitter của mình.

Tỷ phú Elon Musk mới đây tiếp tục khiến mối quan hệ với tỷ phú Bill Gates trở nên xấu hơn khi cáo buộc cựu CEO Microsoft đang hậu thuẫn cho những người chỉ trích ông trên trang Twitter cá nhân, theo Daily Mail.

Ngày 24/5, tỷ phú Elon Musk đã viết dòng tweet với nội dung “thở dài” để đáp lại một liên kết đến một bài báo của Breitbart, tuyên bố rằng quỹ của Bill Gates đã quyên góp “hàng trăm triệu USD” cho nhiều nhóm đứng sau một chiến dịch thúc đẩy các nhà quảng cáo tẩy chay Twitter nếu Elon Musk tiếp quản thành công.

Elon Musk cáo buộc Bill Gates “chống lưng” cho các tổ chức chống phá kế hoạch mua lại Twitter của mình. (Ảnh: Screen Rant).

Bài báo cho biết Gates Foundation đã quyên góp cho 11 trong số 26 người ký một bức thư ngỏ thúc đẩy việc tẩy chay, phân phối tiền mặt thông qua New Venture Fund và Tides Foundation, vốn được coi là các nhóm “dark money” (các khoản tiền liên quan đến chính trị được sử dụng bởi các tổ chức phi lợi nhuận).

Điều này diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Elon Musk và Bill Gates ngày càng xấu đi. Trước đó, CEO Tesla cũng cáo buộc Bill Gates vẫn giữ ý định bán khống cổ phiếu công ty xe điện.

Ngoài ra, tỷ phú giàu nhất thế giới thời điểm hiện tại còn đăng một tấm ảnh Bill Gates và so sánh với một biểu tượng cảm xúc người đàn ông đang mang thai. Chưa rõ mục đích cuối cùng của tấm ảnh là gì, song đây chắc hẳn là một hình ảnh châm biếm nhắm vào Bill Gates.

Tháng trước, cựu CEO Microsoft cho biết mặc dù Elon Musk có nhiều thành tích tốt với vai trò là một doanh nhân, nhưng ông có khiến các thông tin sai lệch trở nên tồi tệ hơn thông qua trang Twitter cá nhân. Ví dụ được Bill Gates đưa ra chính là kế hoạch mua lại Twitter của CEO Tesla.

“Ông ta thật sự có khiến Twitter trở nên tệ hơn. Đó không phải là thành tích tốt của Elon Musk. Thành tích của Musk với Tesla và SpaceX khá ấn tượng khi tập hợp được một đội ngũ kỹ sư tuyệt vời và thu hút những người giỏi làm việc trong các lĩnh vực đó. Tôi nghi ngờ về điều tương tự với Twitter, nhưng chúng ta đừng bao giờ đánh giá thấp Elon Musk”.

Cựu CEO Microsoft cũng nghi ngờ về ý định thực sự của Elon Musk khi mua lại Twitter. Trong khi đó, tỷ phú người Nam Phi cho biết việc mua Twiter chủ yếu là do ông mong muốn biến nơi đây thành nơi để trao đổi ý tưởng miễn phí, tạo ra “quảng trường tự do ngôn luận” và không phải vì mục đích tiền bạc.

“Liệu bạn có thực sự biết về mục đích của Elon Musk. Khi nói về sự tự do, Musk sẽ cảm thấy thế nào về những thứ chẳng hạn như “vắc xin giết người” hay “Bill Gates đang theo dõi mọi người”. Liệu đây có phải là một trong những thứ sẽ trở nên phổ biến khi Musk tiếp quản Twitter? Vì vậy, không rõ liệu ông ta sẽ làm gì sau khi lên nắm quyền”, Bill Gates thắc mắc.

“Mục tiêu cuối cùng của ông ta là gì? Liệu những vấn đề cực đoan sẽ được xử lý ra sao? Ông ta có kiểm soát hoàn toàn được quyền tự do ngôn luận hay không”, cựu CEO Microsoft nói thêm.

Ngoài ra, CEO Microsoft tiết lộ rằng ông không quan tâm tới những dòng tweet gần đây mà Elon Musk đăng nhắm về phía mình. Hiện tại, cả Elon Musk lẫn Bill Gates đều từ chối đưa ra bình luận về những vấn đề này.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

lam-dong-co-4-nha-bao-doat-giai-bao-chi-toan-quoc-vi-su-nghiep-giao-duc-viet-nam

Lâm Đồng có 4 nhà báo đoạt Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam

FANPAGE Thông tin tây nguyên được tài trợ vách ngăn vệ sinh compact Thảm trải …

Leave a Reply

%d bloggers like this: