Tin Nóng

Công ty fintech Việt nhận khoản đầu tư 1,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A

MFast đã nhận được khoản tài trợ lớn từ Do Ventures cùng với JAFCO Asia tại vòng gọi vốn Pre-Series A.

Ngày 21/6, Do Ventures đã công bố đầu tư vào MFast, một nền tảng fintech cho phép khách hàng tại Việt Nam tiếp cận và sử dụng các gói dịch vụ tài chính, bảo hiểm cùng một số sản phẩm khác.

Với khoản đầu tư trị giá 1,5 triệu USD, Do Ventures đồng thời trở thành nhà đầu tư chính cho MFast tại vòng gọi vốn Pre-Series A.

Công ty Fintech Việt nhận khoản đầu tư 1,5 triệu USD từ Do Ventures trong vòng gọi vốn Pre-Series A - Ảnh 1.

MFast nhận được khoản đầu tư trị giá 1,5 triệu USD từ Do Ventures. (Ảnh: Do Ventures)

Do Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu có quy mô 50 triệu USD được thành lập vào tháng 9 năm ngoái. Sau hơn nửa năm hoạt động, Do Ventures đã đầu tư vào nhiều startups khác nhau, ví dụ như nền tảng kinh doanh trái cây trực tuyến F99, công ty trí tuệ nhân tạo chuyên cung cấp giải pháp cho các nhà bán lẻ Palexy, và nền tảng công nghệ giáo dục Manabie.

Công ty Fintech Việt nhận khoản đầu tư 1,5 triệu USD từ Do Ventures trong vòng gọi vốn Pre-Series A - Ảnh 2.

Do Ventures mới được thành lập từ tháng 9 năm ngoái. (Ảnh: Do Ventures)

Bên cạnh Do Ventures, cái tên khác cũng tham vòng gọi vốn này của MFast là JAFCO Asia, một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đậu tại Nhật Bản. Những cái tên đáng chú ý từng được JAFCO Asia đầu tư bao gồm Shein, Palfish (Trung Quốc), Appier (Đài Loan), Anymind (Singapore). JAFCO Asia thường đặc biệt quan tâm tới các startups về công nghệ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Công ty Fintech Việt nhận khoản đầu tư 1,5 triệu USD từ Do Ventures trong vòng gọi vốn Pre-Series A - Ảnh 3.

JAFCO Asia tập trung vào các startups công nghệ tại châu Á. (Ảnh: Tech in Asia)

MFast được biến đến là một ứng dụng di động được phát triển bởi công ty fintech Digipay. Sau ba năm hoạt động tại Việt Nam, MFast đã có khoảng hơn 600.000 khách hàng sử dụng. Trong đó, số tiền giải ngân cho các đối tác tài chính lên tới hơn 5.000 tỷ đồng.

Dù chỉ mới ra mắt vào giữa năm 2019 nhưng mảng bảo hiểm của MFast đã giúp các doanh nghiệp bảo hiểm phân phối sản phẩm với tổng giá trị hơn 50 tỷ đồng cho khách hàng.

Một số đối tác tài chính của MFast có thể kể đến như Mirae Asset, CIMB, Mcredit, EasyCredit đối với lĩnh vực tín dụng của người tiêu dùng hay PVI, PTI, BSH đối với mảng bảo hiểm.

“MFast đem đến các sản phẩm bảo hiểm và tài chính thiết yếu cho mọi cá nhân tại Việt Nam nhờ độ phủ sóng rộng rãi. MFast đồng thời cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính phù hợp và an toàn”, Bà Lê Hoàng Uyên Vy, Tổng Giám đốc Do Ventures cho biết.

Trong khi đó, theo bà Amy Đỗ, Giám đốc Đầu tư của JAFCO Châu Á, lý do quỹ quyết định đồng đầu tư vào MFast là vì tiềm năng phát triển lớn của thị trường tín dụng tiêu dùng và bảo hiểm tại Việt Nam.

“MFast hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng giúp người tiêu dùng tại Việt Nam cải thiện khả năng tiếp cận với lĩnh vực tín dụng và bảo hiểm. Trong tương lai gần, hệ sinh thái sản phẩm của chúng tôi sẽ mở rộng sang nhiều lĩnh vực thiết thực khác. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra lợi ích cho cả người tiêu dùng và hệ thống tài chính, góp phần vào sự phát triển bền vững của cả nền kinh tế”, ông Phan Thành Long, nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành MFast chia sẻ về tầm nhìn của công ty.

Với nguồn vốn tài trợ, MFast dự định sẽ triển khai việc mở rộng quy mô đến nhiều tỉnh thành khác tại Việt Nam. Đồng thời, công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào mảng công nghệ, mở rộng mạng lưới đối tác và quy mô sang các thị trường mới nổi trong khu vực trong thời gian tới, ông Phan Thanh Vinh, Giám đốc công nghệ kiêm nhà sáng lập MFast chia sẻ.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: