Tin Nóng

‘Con tiêm xong 2 mũi vắc xin, đến trường đỡ lo hơn’

‘Con tiêm xong 2 mũi vắc xin, đến trường đỡ lo hơn - Ảnh 1.

Phụ huynh đưa con đi tiêm mũi 2 tại điểm Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (Q.3) – Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại các điểm tiêm như Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3), Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1)… nhiều phụ huynh đưa con mình đến điểm tiêm từ rất sớm. Khác với đợt tiêm mũi 1, nhiều điểm tiêm có sự thay đổi, an toàn, trật tự hơn.

Ông Ngô Hồng Thanh (41 tuổi, quận 3), phụ huynh học sinh lớp 12, cho biết gia đình có 5 người, cha mẹ đã tiêm vắc xin, còn 3 cháu chưa được tiêm. “Con được tiêm mũi 2 tôi cũng an tâm phần nào khi dịch còn diễn phức tạp, đến trường đỡ lo hơn”, ông Thanh nói.

Em Đỗ Minh Tiến – học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3) – cho biết tiêm xong mũi 1 em không sốt, chỉ đau nhức chỗ tiêm vài ngày.

“Sáng nay em đi tiêm mũi 2, được thầy cô, cha mẹ dặn dò uống đủ nước, ăn sáng đầy đủ. Sắp tới đến trường em cũng đỡ lo hơn”, em nói.

‘Con tiêm xong 2 mũi vắc xin, đến trường đỡ lo hơn - Ảnh 2.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3) xếp hàng, giữ khoảng cách để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm – Ảnh: THU HIẾN

‘Con tiêm xong 2 mũi vắc xin, đến trường đỡ lo hơn - Ảnh 3.

Em Phương Nghi cho biết sức khỏe ổn sau khi tiêm mũi 1, hôm nay hoàn thành mũi thứ 2 em rất vui – Ảnh: DUYÊN PHAN

Còn tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1), việc tiêm chủng diễn ra thuận lợi hơn so với đợt 1. Hơn 8h sáng, học sinh đầu tiên của trường đã được tiêm, trong khi đợt 1 khoảng 9h mới bắt đầu tiêm cho học sinh.

Dõi theo con gái từ xa vừa được tiêm xong, đang chờ theo dõi 30 phút sau tiêm, ông T.V.T. (51 tuổi) cho biết đưa con đi tiêm mũi 2 ông cũng đỡ lo lắng hơn lúc đưa con đi tiêm mũi 1. Con gái ông đang học lớp 12, năm học cuối cấp với nhiều cuộc thi quan trọng. Con được tiêm xong mũi 2 này, gia đình thấy yên tâm và rất mong các con sớm được đến trường học tập.

Thầy Phạm Thanh Yên, phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, cho hay đợt tiêm thứ 2 này, nhà trường rút kinh nghiệm từ đợt 1 nên công tác tổ chức thuận lợi, dễ dàng hơn. 

Trong sáng nay, trường dự kiến tiêm cho 392 học sinh lớp 9, lớp 12 và buổi chiều sẽ tiêm cho 371 học sinh. Dự kiến trong 3 ngày rưỡi trường sẽ tiêm xong cho tất cả học sinh từ 12-17 tuổi của trường.

Một lãnh đạo Trung tâm Y tế quận 1 cho biết trong ngày, quận sẽ tổ chức tiêm cho trẻ tại 5 trường học và tại Bệnh viện quận 1.

Trước đó, ngày 17-11, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 cho trẻ 12-17 tuổi. Thời gian tiêm từ ngày 22-11 đến 28-11 cho 2 nhóm đối tượng:

Thứ nhất là tiêm mũi 2 cho trẻ 12-17 tuổi sinh sống, học tập tại TP.HCM và đã tiêm mũi 1 đủ thời gian (kể cả trẻ tiêm mũi 1 tại tỉnh, thành khác).

Thứ hai là tiêm mũi 1 cho trẻ 12-17 tuổi sống và học tập tại TP.HCM nhưng chưa tiêm trong đợt 1 do phải hoãn tiêm, mới tròn 12 tuổi, mới đồng thuận tham gia tiêm chủng, mới trở về TP.HCM…

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong đợt 1 có 666.629 trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm vắc xin phòng COVID-19, đạt 94,9% (tính trên dân số 12-17 tuổi là 702.563 người).

‘Con tiêm xong 2 mũi vắc xin, đến trường đỡ lo hơn - Ảnh 5.

Sau khi tiêm, các em sẽ ngồi theo dõi sức khỏe 30 phút trước khi ra về – Ảnh: DUYÊN PHAN

‘Con tiêm xong 2 mũi vắc xin, đến trường đỡ lo hơn - Ảnh 6.

Hai em Huỳnh Như và Phương Hân khoe giấy chứng nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 – Ảnh: DUYÊN PHAN

– Nguồn: tuoitre.vn/suckhoe

Check Also

quang-ninh-phan-dau-het-quy-1-2022-tiem-xong-vac-xin-mui-3-cho-nguoi-dan-tu-18-tuoi-tro-len

Quảng Ninh phấn đấu hết quý 1-2022 tiêm xong vắc xin mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên

Quảng Ninh đặt mục tiêu đến hết quý 1-2022 sẽ hoàn thành tiêm vắc xin …

Leave a Reply

%d bloggers like this: