Tin Nóng

Cổ phiếu phân hóa, thanh khoản đạt thấp

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Hải Yên/Báo Tin tức

Kết phiên, VN-Index giảm 6,12 điểm xuống 946 điểm; toàn sàn có 104 mã tăng, 335 mã giảm và 63 mã đứng giá. HNX- Index giảm 3,66 điểm xuống 191 điểm; toàn sàn có 51 mã tăng, 123 mã giảm và 49 mã đứng giá. UPCOM-Index giảm 0,76 điểm xuống 67,65 điểm; toàn sàn có 107 mã tăng, 152 mã giảm và 53 mã đứng giá.

Về khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn hơn 8.500 tỷ đồng; trong đó, khối lượng tương ứng trên HOSE đạt 7.858 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 57,11 tỷ trên sàn HOSE, nổi bật mua STB, MSN, POW, BID…

Diễn biến ghi nhận phân hóa rõ với nhóm các cổ phiếu lớn Bluechips khi 12 mã xanh so với 14 mã đỏ. BVH, MSN, MWG, PLX, POW, SAB, VJC tiêu biểu ghi nhận sắc xanh, với đà tăng điểm từ 0,4-2,3%. Ở chiều ngược lại, GAS, GVR, KDH, VIC, VHM giảm khá mạnh và tác động khá tiêu cực đến chỉ số. Bên cạnh đó, 2 cổ phiếu là NVL và PDR tiếp tục giảm kịch sàn với dư bán hàng triệu cổ phiếu, qua đó càng tạo áp lực đè nặng lên thị trường chung.

Nhóm ngành vốn hóa lớn là ngân hàng mặc dù vẫn ghi nhận diễn biến có phần phân hóa tại các lớp cổ phiếu, tuy nhiên ghi nhận sắc xanh hiện diện ở phần lớn các cổ phiếu, trong khi đà giảm mạnh chỉ ghi nhận ở một số cổ phiếu, còn lại không quá đáng kể và tác động mạnh đến thị trường. Theo đó cổ phiếu lớn VCB và HDB đóng cửa quanh mức tham chiếu, trong khi các cổ phiếu như TPB giảm 3,1%, VPB giảm 2.9%, TCB, STB, ACB, MSB, OCB, EIB thu hút được dòng tiền tham gia tích cực và duy trì được sắc xanh đến cuối phiên với mức tăng đến 3.6% giúp phần nào thu hẹp đà giảm của thị trường chung.

Trong khi đó, sau phiên tăng điểm khá tích cực hôm qua thì nhóm chứng khoán lại ghi nhận diễn biến có phần tiêu cực trong phiên giao dịch hôm nay. Phần lớn cổ phiếu đều chịu áp lực bán ngay từ những phút đầu và gia tăng dần về khoảng thời gian cuối phiên. VCI, SSI, VND, SHS, MBS, VDS, VIX chìm trong sắc đỏ với mức giảm mạnh đến 6.2%, trong khi HCM, FTS, CTS thậm chí giảm kịch sàn “trắng bên mua”, kéo điểm chỉ số thị trường giảm điểm.

Tương tự, áp lực bán mạnh cũng quay trở lại và hiện diện ở hàng loạt các cổ phiếu thuộc nhóm ngành xây dựng, bất động sản, khu công nghiệp. Đại diện ở nhóm xây dựng, dù đầu phiên ghi nhận dòng tiền tham gia nhưng lực cầu nhanh chóng suy yếu và bị áp đảo bởi lượng cung bán mạnh gia tăng dần về cuối phiên mà gần như không có nhịp hồi trong phiên, PLC, HTN, HHV, FCN, LCG đỏ điểm từ 0,9-6,5%, C4G giảm 8,9% trong khi HBC, VCG kết phiên giảm kịch sàn. 

Ngoài ra diễn biến phân hóa với phần lớn các cổ phiếu đỏ điểm còn ghi nhận ở một vài nhóm ngành như vận tải cảng biển với HAH, VOS; thủy sản như VHC, ANV, CMX, ACL, IDI; bảo hiểm như BVH, MIG, BMI hay nhóm hàng hóa cơ bản như than với TVD, TDN, NBC, TC6; phân bón với DCM, DPM, BFC, DDV, LAS. Điều này càng khiến thị trường thêm phần ảm đạm trong phiên hôm nay.

– Nguồn: baotintuc.vn/kinh-te

Check Also

evn-co-02-san-pham-dat-giai-thuong-cong-nghe-so-“make-in-viet-nam”

EVN có 02 sản phẩm đạt giải thưởng công nghệ số “Make in Viet Nam”

Tại Lễ công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in …

Leave a Reply

%d bloggers like this: