Tin Nóng

Chứng chỉ quỹ ETF MAFM VNDIAMOND chính thức niêm yết và giao dịch trên sàn HOSE

Chú thích ảnh
HOSE trao quyết định niêm yết Quỹ ETF MAFM VNDIAMOND. Ảnh: HOSE

Quỹ ETF MAFM VNDIAMOND mô phỏng chỉ số tham chiếu VNDIAMOND – chỉ số do HOSE xây dựng và quản lý, là quỹ hoán đổi danh mục và không giới hạn về thời gian hoạt động, do Công ty TNHH Quản lý quỹ Mirae Asset (Việt Nam) quản lý.

Các thành viên lập quỹ kiêm đại lý phân phối gồm Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam), Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Ngân hàng giám sát là Ngân hàng TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam, đại lý chuyển nhượng là Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD).

Danh mục đầu tư của quỹ bao gồm các chứng khoán cơ cấu trong danh mục của chỉ số tham chiếu và các tài sản chính, gồm: cổ phiếu niêm yết và cổ phiếu đăng ký giao dịch tại các Sở giao dịch chứng khoán của Việt Nam; chứng khoán phái sinh niêm yết và giao dịch tại các Sở giao dịch chứng khoán của Việt Nam; công cụ thị trường tiền tệ bao gồm giấy tờ có giá, công cụ chuyển nhượng theo quy định của pháp luật; tiền gửi tại các ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật về ngân hàng…

Chú thích ảnh
Chứng chỉ quỹ FUEMAVND trong ngày giao dịch 7/4 có biên độ dao động giá là +/-20%. Ảnh chụp màn hình

Tần suất xác định giá trị tài sản ròng của Quỹ là hàng ngày và cuối tháng. Nếu ngày định giá rơi vào ngày nghỉ hoặc ngày lễ thì ngày định giá là ngày làm việc kế tiếp liền ngay sau đó.

Tại buổi lễ trao quyết định niêm yết, đại diện lãnh đạo HOSE đã chúc mừng phiên giao dịch đầu tiên của chứng chỉ quỹ FUEMAVND. Với vai trò là đơn vị vận hành thị trường, HOSE luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ của các công ty niêm yết, đặc biệt là nghĩa vụ công bố thông tin, cập nhật các quy định, chính sách liên quan đến thị trường chứng khoán.

– Nguồn: baotintuc.vn/kinh-te

Check Also

tong-thong-belarus-phe-chuan-thoa-thuan-quan-ly-nhien-lieu-hat-nhan-voi-nga

Tổng thống Belarus phê chuẩn thỏa thuận quản lý nhiên liệu hạt nhân với Nga

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: AFP/TTXVN Sau khi được Tổng thống Lukashenko ký phê chuẩn, …

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
02873033168
%d bloggers like this: