Tin Nóng

Chơi game tiền ảo Việt, chàng trai người Phillippines kiếm được tiền tậu nhà mới

Theo tờ CoinTelegraph, anh John Aaron Ramos, 22 tuổi, sinh sống tại thủ đô Manila, Philippines cho biết mình đã mua được nhà ở Manila nhờ vào trò chơi Axie Infinity – một trò chơi đến của nhà sản xuất đến từ Việt Nam.

Axie Infinity được biết đến là tựa game blockchain sử dụng mô hình “Play to Earn” – “Chơi để kiếm tiền”. Đây là sản phẩm của một startup Việt có tên Sky Mavis phát triển, game cho phép người chơi kiếm được thu nhập thông qua các NFT (Non-fungible token: là một loại tiền mã hóa độc nhất, không thể thay thế) và tiền điện tử bằng cách nuôi, chiến đấu hoặc trao đổi thú ảo có tên Axies.

John Aaron Ramos bắt đầu chơi trò này vào tháng 11/2020 để giải trí trong thời điểm dịch bệnh, ở thời điểm đó game vẫn chưa được phổ biến. Đến tháng 1/2021 trước cơn sốt tiền số, John được bạn bè giới thiệu đến Binance (sàn tiền số lớn nhất thế giới). Nhận thấy khả năng kiếm lời, John đem hết số coin mình thu thập được đưa lên sàn Binance.

Chơi game tiền ảo Việt, chàng trai người Phillippines kiếm được tiền tậu nhà mới - Ảnh 1.

Game thủ Phillipines mua được nhà nhờ cày tiền ảo trong game Axie Infinity. (Ảnh: John Aaron Ramos).

Đến tháng 4, giá trị số tiền ảo mà John sở hữu đã lên cao. Anh này đã bán toàn bộ số coin đang có và kiếm được một khoản khá lớn, đủ tiền mua nhà.

Axie Infinity nổi lên thành một hiện tượng sau khi Coindesk chia sẻ một bài viết về trò chơi này vào hồi tháng 8 năm ngoái. Gần 60.000 người hiện đang chơi Axie Infinity, ông Jeffrey Zirlin, Giám đốc tăng trưởng của Axie, chia sẻ với CNBC.

Philippines hiện cũng đang là thị trường có mức độ yêu thích trò chơi Axie Infinity lớn nhất. Đây cũng là quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng của COVID-19. Khi COVID-19 ập đến nhiều người dân Philippines đã tìm đến game vừa để giải trí, vừa giúp kiếm tiền.

Axie Infinity cho phép người chơi điều khiển, chăm sóc, tương tác và chiến đấu với những sinh vật có tên Axie trong trò chơi. Người chơi cũng có thể mua và bán Axie thông qua tính năng chợ trao đổi. Trong khi đó, NFT là khái niệm nói đến những tài sản kỹ thuật số duy nhất mà người chơi có thể trao đổi trong Axie Infinity.

Chơi game tiền ảo Việt, chàng trai người Phillippines kiếm được tiền tậu nhà mới - Ảnh 2.

Đội ngũ phát triển game – Sky Mavis (Ảnh: Sky Marvis).

Theo TechInAsia, Sky Mavis là nhà phát triển của một trong những trò chơi blockchain phổ biến nhất trên thế giới Axie Infinity. Tỷ phú Mark Cuban và nhiều nhà đầu tư khác đã tham gia vào vòng đầu tư Series A trị giá 7,5 triệu USD của startup game Việt Nam Sky Mavis.

Nguyễn Thành Trung, Aleksander Leonard Larsen và Jeffrey Zirlin là ba nhà đồng sáng lập Sky Mavis vào năm 2018.

Ông Nguyễn Thành Trung có ý tưởng phát triển Axie Infinity vào năm 2017 sau khi cảm thấy bị một trò chơi blockchain khác là CryptoKitties lôi cuốn. Trước đây, ông từng là Giám đốc kỹ thuật của Lozi (hiện tại là LoShip) từ năm 2012 đến năm 2015 (CEO Loship cũng tên là Nguyễn Thành Trung, nhưng là hai người khác nhau).

“Axie Infinity là một trong những dự án về token không thể thay thế (NFT) nguyên gốc và chúng tôi đã quan tâm đến NFT trước khi bất kỳ ai quan tâm đến nó”, ông Zirlin nói với TechInAsia.

Hiện việc giao dịch các loại tiền ảo tại Việt Nam cũng chưa được pháp luật công nhận. Do đó, việc chơi game Axie Infinity để “cày coin” được xem là một khoản đầu tư rủi ro.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: