Tin Nóng

Chính thức khai thác đường bay Cà Mau – Hà Nội từ ngày 29/4

Đơn vị khai thác đường bay thương mại Cà Mau – Hà Nội và ngược lại là hãng hàng không Bamboo Airways, tần suất mỗi tuần 3 chuyến vào thứ ba, thứ năm và thứ bảy.

Cụ thể, chuyến bay từ Cà Mau đi Hà Nội sẽ cất cánh vào lúc 9:55’ sáng và hạ cánh lúc 12:10’ trưa, thời gian bay là 2 tiếng 15 phút. Chuyến bay Hà Nội – Cà Mau sẽ khởi hành sớm hơn, cất cánh lúc 7:5’ sáng và hạ cánh lúc 9:25’ sáng, thời gian bay 2 tiếng 20 phút. Hành khách được mang theo hành lý gồm 20 kg hành lý ký gửi và 7 kg hành lý xách tay. Hành khách được phục vụ những suất ăn tiêu chuẩn trong hành trình bay.

Phi cơ được sử dụng cho đường bay Cà Mau – Hà Nội và ngược lại là Embraer 195. Đây là dòng phi cơ phản lực đã được sử dụng cho các đường bay tại Rạch Giá, Cần Thơ, Côn Đảo,…

Hiện tại, chuyến bay thương mại này sẽ có hai hạng vé phổ thông (90 ghế) và thương gia (8 ghế). Tuy nhiên, đơn vị khai thác chỉ bán từ 70 – 80% số ghế nhằm tạo thoải mái hơn cho hành khách. 

Đối với phương thức khai thác mặt đất, tỉnh Cà Mau đã đề nghị đơn vị khai thác thống nhất với sân bay Cà Mau ưu tiên sử dụng phương án đẩy máy bay ra đường cất cánh/hạ cánh vị trí giao với đường lăn. Doanh nghiêp khai thác phải bảo đảm phương án kỹ thuật, nạp nhiên liệu cho tàu bay, nguồn lực khai thác cảng,…

Nhận định về đường bay thương mại nối địa phương cực Nam của Tổ quốc với thủ đô Hà Nội, ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thứ Tỉnh ủy Cà Mau cho rằng đây sẽ là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, được người dân hết sức quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút đầu tư, phát triển du lịch và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Cà Mau và khu vực.

Cảng hàng không Cà Mau hiện đang khai thác mỗi ngày một chuyến bay từ Cà Mau đi TP.HCM và ngược lại với máy bay cỡ nhỏ là ATR-72 (khoảng 90 hành khách), công suất 35.000 – 40.000 khách/năm. Tuy nhiên trên thực tế, công suất hiện nay của Cảng hàng không Cà Mau có thể đáp ứng khả năng khai thác lên đến 200.000 khách/năm.

Nguồn: vneconomy.vn

Check Also

tong-thong-belarus-phe-chuan-thoa-thuan-quan-ly-nhien-lieu-hat-nhan-voi-nga

Tổng thống Belarus phê chuẩn thỏa thuận quản lý nhiên liệu hạt nhân với Nga

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: AFP/TTXVN Sau khi được Tổng thống Lukashenko ký phê chuẩn, …

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
02873033168
%d bloggers like this: