Tin Nóng

Chị Nguyễn Thúy Hằng: Điển hình hội viên phụ nữ chăm lo phát triển kinh tế

Chị Nguyễn Thúy Hằng: Điển hình hội viên phụ nữ chăm lo phát triển kinh tế

03/04/2021 – Lượt xem: 251

Chị Nguyễn Thúy Hằng, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ ấp Thủy Tây, xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, chịu khó, không chỉ nhiệt tình trong hoạt động Hội mà còn là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng với nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn

Chị Nguyễn Thúy Hằng, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ ấp Thủy Tây, xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, chịu khó, không chỉ nhiệt tình trong hoạt động Hội mà còn là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng với nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn.

http://tiengiang.gov.vn/Mô hình nuôi thỏ mang lại hiệu quả cao của chị Nguyễn Thúy Hằng.

Sau đợt hạn, mặn kéo dài năm 2020, diện tích sầu riêng của gia đình chị Hằng bị thiệt hại, cây suy kiệt, lợi nhuận từ kinh tế vườn không còn như mọi năm. Với tinh thần cần cù, chịu khó, chị đã ra sức xử lý, phục hồi lại vườn sầu riêng, nhờ áp dụng tốt tiến bộ kỹ thuật, đến nay, vườn sầu riêng của gia đình chị đã phục hồi và cho trái trở lại.

Bên cạnh cây sầu riêng, để cải thiện nguồn thu nhập cho gia đình, chị Hằng còn đầu tư chuồng trại để nuôi thỏ thịt và thỏ sinh sản. Ban đầu, do chưa có kinh nghiệm nuôi nên chị chỉ mua 06 con thỏ sinh sản, sau gần 01 tháng nuôi, thỏ được phối giống và sinh sản sau một tháng nữa. Trung bình mỗi con thỏ có thể sinh sản 10 con, mỗi năm thỏ mẹ có thể sinh sản từ 07 – 08 lần. Đến nay, mô hình nuôi thỏ của chị ngày càng được mở rộng, số lượng thỏ thịt đã hơn 120 con, thỏ sinh sản gần 20 con.

Chị Hằng cho biết, thỏ dễ nuôi, lớn nhanh và chí phí chăm sóc thấp, chuồng trại khá đơn giản, chỉ làm bằng tre hoặc lưới sắt, nguồn thức ăn của thỏ chủ yếu là các loại rau quanh vườn. Đối với thỏ thịt, sau 02 tháng khi sinh, thỏ đạt trong lượng từ 2,5 – 3kg/con, thỏ thịt có giá từ 60.000 – 70.000 đồng/kg, thỏ giống 90.000 – 100.000 đồng/kg, riêng thỏ con vào khoảng 80.000 đồng/cặp, có thị trường tiêu thụ thuận lợi, chị xuất bán thỏ thường xuyên, thu về gần 05 triệu đồng/tháng từ mô hình nuôi thỏ. Cùng với xây dựng chuồng trại, gia đình chị còn xây hầm biogas xử lý chất thải trong chăn nuôi, hạn chế ô nhiễm môi trường, giải pháp này cũng giúp gia đình chị tiết kiệm nhiều chi phí về chất đốt. Ngoài ra, mỗi ngày chị Hằng còn nhận vải may quần áo cho khách, công việc này tuy có vất vả nhưng chị cũng có thêm nguồn thu nhập khoảng 04 triệu đồng/tháng. 

Chị Nguyễn Thị Mỹ Huyên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ngũ Hiệp cho biết: “Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã cũng triển khai nhiều mô hình cho hội viên phát triển kinh tế, riêng mô hình nuôi thỏ bước đầu mang lại hiệu quả nên được nhiều hội viên quan tâm. Trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã sẽ phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học – kỹ thuật về trồng trọt và chăn nuôi để hội viên áp dụng và sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế”.

Thanh Tùng

Slideshow Image 1

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tuần hiện tại:

Tuần trước:

Tháng hiện tại:

Tháng trước:

Tổng lượt truy cập:

Check Also

cach-gieo-hat-ot-va-cham-soc-cay-sau-gieo-trong

Cách gieo hạt ớt và chăm sóc cây sau gieo trồng

Ớt là loại cây nông nghiệp dễ trồng và mang lại hiệu quả kinh tế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: