Tin Nóng

Cherry Ở Trung Quốc Rớt Giá Mạnh Vào Mùa Chín Rộ

Từ 200 nhân dân tệ giảm xuống còn 10 nhân dân tệ, hàng triệu tấn Anh Đào (Cherry) ở Trung Quốc sắp chín nhưng lại bị rớt giá.

Gần đây, khi thời gian bước vào cuối tháng Tư, Nông dân Trung Quốc cũng sắp bắt đầu vào mùa thu hoạch của một số lượng lớn Cherry. Cherry nhà kính chín sớm bắt đầu bán ra thị trường từ đầu tháng 3, giá lúc đó khá cao, được bán với giá 200 nhân dân tệ /kg. Như chúng ta đã biết, sau thời gian qua Cherry bị ảnh hưởng bởi đợt đầu mới, giá giảm mạnh trên thị trường khá ế ẩm, Cherry đã đánh mất lợi thế trên thị trường.

Nhưng thời kỳ thuận lợi không kéo dài, Cherry trong nước được tung ra thị trường vào tháng 2 chỉ là vinh quang ngắn ngủi. Ngay sau đó đã giảm giá mạnh, từ 200 nhân dân tệ/kg xuống còn 100 nhân dân tệ/kg và giờ đã rớt giá còn 10 nhân dân tệ/kg. Các dự báo thị trường của Cherry trong tương lai không lạc quan.

Đầu tháng 2, Cherry trong nước ở Trung Quốc tràn lan trên thị trường, giá bán vượt xa Cherry nhập khẩu, nhiều ý kiến ​​cho rằng, Cherry trong nước cuối cùng cũng đã có bước chuyển mình và tự hào vì đã trực tiếp tiêu diệt Cherry nhập khẩu.

Nhưng bây giờ có vẻ như đó chỉ là một khoảnh khắc trôi qua, và không có gì đáng tự hào, bởi khoảnh khắc đó quá ngắn, và giá Cherry trong nước Trung Quốc hiện đang giảm quá nhanh khiến ngay cả người trồng cũng trở nên lo lắng.

Đánh giá từ nơi bán Cherry hiện nay trên thị trường, giá Cherry lúc này đã giảm mạnh, loại chất lượng tốt hơn có thể được bán với giá 20 nhân dân tệ/kg, trong khi Cherry bình thường được bán với giá 10 nhân dân tệ/kg. Sự giảm giá mạnh của Cherry có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trên thị trường.

Ở Tứ Xuyên, Cherry mã não cũng đã chín, nhưng giá ở đó còn đáng lo ngại hơn, không thương láy nào mua với giá chỉ 3 tệ, có người đã trồng 80 mẫu đất, giờ bán vội bán giá thấp cũng không được.

200 nhân dân tệ giảm xuống còn 10 nhân dân tệ, anh đào trong nước lạnh và hàng triệu tấn sắp chín. Tôi phải làm gì?

Theo đánh giá của mùa vụ hiện tại, Cherry hiện tại trên thị trường chủ yếu là Cherry nhà kính. Bắt đầu từ tháng tới, Cherry ngoài trời cũng sẽ được bán trên thị trường, và sự cạnh tranh về Cherry trên thị trường sẽ trở nên gay gắt hơn.

Tại sao Trung Quốc lại nói như vậy? Hãy cùng điểm qua sản lượng Cherry trong nước những năm gần đây, kể từ năm 2017 tổng sản lượng Cherry trong nước đạt hơn một triệu tấn. Những năm gần đây, việc mở rộng trồng ở nhiều vùng sản xuất khác nhau cho thấy sản lượng không dưới 1 triệu tấn.

Theo dự tính cho biết sắp tới sẽ có hơn 1 triệu tấn cherry đưa ra thị trường, số lượng lớn cherry sẽ được cung cấp ra thị trường, điều lạ là giá cherry vẫn không giảm. Nhưng hiện tại Cherry trong nhà kính đã giảm xuống còn 10 nhân dân tệ/kg, sau khi Cherry trồng ngoài trời có mặt trên thị trường thì giá sẽ giảm như thế nào? Câu hỏi này khiến nông dân Trung Quốc không dám nghĩ tới.

Bên cạnh quy mô sản xuất rất lớn, ngành trồng Cherry cũng có những mặt hạn chế như các loại trái cây khác là chạy theo xu hướng quá mạnh, mỗi lúc một giá, ngành Cherry dần đơn lẻ, chất lượng do công nghệ trồng hạn chế không theo kịp thị trường, giá cả định không bán được.

Nhìn vào thị trường Cherry trong nước Trung Quốc hiện nay, lúc này Cherry nhà kính giảm mạnh giá bán cũng đến 10 tệ, nhưng làm sao để Cherry lộ thiên tăng giá trên thị trường trong tương lai? Càng nhiều Cherry trên thị trường, giá sẽ càng giảm. Nông dân sợ nó sẽ giống như năm ngoái, đến cuối tháng 5 giá anh đào sẽ chỉ còn 10 tệ 3 ký.

200 nhân dân tệ giảm xuống còn 10 nhân dân tệ, anh đào trong nước lạnh và hàng triệu tấn sắp chín. Tôi phải làm gì?

Nhìn vào hiện tại, Cherry ở Tứ Xuyên đã mất khả năng cạnh tranh do thời tiết năm nay bất thường và chất lượng kém. Trong khi giá Cherry ở Sơn Đông cũng cùng chung số phận là giảm mạnh, năm nay Cherry có thể xấu như táo.

Cherry (Anh Đào) ở Trung Quốc từ nữ hoàng hoa quả rớt hạng xuống hàng giá rẻ nguyên nhân là do diện tích sản xuất được mở rộng một cách mù quáng, chỉ theo đuổi sản lượng chứ không chất lượng, Cherry sản xuất ra không còn đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường, kết quả là quy mô lớn chỉ có thể bán giá thấp.

Để phát triển một ngành công nghiệp phải thực hiện quản lý và vận hành khoa học, phát triển đa dạng, nâng cao chất lượng sản phẩm để có chỗ đứng vững chắc trên thị trường và được người tiêu dùng ưa chuộng. Trung Quốc vẫn đang lo ngại cho giá Cherry trên thị trường hiện nay.

An Lê dịch thuật nguồn: toutiao.com

Check Also

trat-tu-moi-o-trung-dong-thoi-hau-my

Trật tự mới ở Trung Đông thời hậu Mỹ

Syria đã được quay trở lại diễn đàn khu vực trong bối cảnh xuất hiện …

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
02873033168
%d bloggers like this: