Tin Nóng

Chân dung lãnh đạo mới của Interpol

Chú thích ảnh
Tướng Ahmed Nasser al-Raisi. Ảnh: EPA

Tờ Guardian (Anh) cho biết Tướng Ahmed Nasser al-Raisi đã có nhiều thành tựu cá nhân bao gồm bằng quản lý cảnh sát tại Đại học Cambridge (Anh) cùng bằng tiến sĩ về chính sách, an ninh và an toàn công cộng tại Đại học London Metropolitan (Anh) cũng như huy chương danh dự từ Italy.

Việc Tướng Ahmed Nasser al-Raisi trở thành lãnh đạo của Interpol được coi là thành công của UAE. Trước đây, ông từng giữ chức chủ tịch tổ chức chính sách toàn cầu Interpol.

Tướng Ahmed Nasser al-Raisi đã giữ nhiều chức vụ cấp cao trong Bộ Nội vụ UAE. Ông đã đóng góp vào sự chuyển đổi của UAE trở thành một quốc gia giám sát công nghệ cao. Ông Raisi từng là tổng thanh tra lâu đời của Bộ Nội vụ UAE, chịu trách nhiệm giảm sát các trung tâm giam giữ và chính sách.

Ngày 25/11, Bộ Nội vụ UAE ca ngợi chiến thắng của Raisi là “việc ghi nhận vai trò quan trọng của UAE trên trường quốc tế”. Bộ này cũng nhấn mạnh: “UAE hiện cầm lái tổ chức quốc tế làm việc trong lĩnh vực an ninh và chính sách. UAE sẽ làm hết sức mình để khiến thế giới trở thành một nơi an toàn”.

Khoảng 470 lãnh đạo, bộ trưởng và đại diện cấp cao lực lượng cảnh sát của trên 160 quốc gia trên thế giới sẽ dự Đại hội đồng Interpol kéo dài 3 ngày tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Ông Ahmed Nasser al-Raisi nhận được 104 phiếu bầu trong khi người đứng thứ hai là lãnh đạo của lực lượng cảnh sát Séc Sarka Havrankova nhận được 47 phiếu.

Vài giờ trước cuộc bầu cử, ông Ahmed Nasser al-Raisi cho biết muốn hỗ trợ xây dựng một Interpol đa dạng, hiện đại và hợp tác. Ông Ahmed Nasser al-Raisi sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Interpol trong nhiệm kỳ 4 năm.

Nguồn: baotintuc.vn

Check Also

tuyen-quang:-trong-cay-canh-dang-hot,-trong-hoa-dep-nhu-phim,-trai-xinh-gai-dep-toi-xem,-nong-dan-kiem-bon-tien

Tuyên Quang: Trồng cây cảnh đang hot, trồng hoa đẹp như phim, trai xinh gái đẹp tới xem, nông dân kiếm bộn tiền

Những người làm nghề trồng cây cảnh, trồng hoa ở TP Tuyên Quang giống như …

Leave a Reply

%d bloggers like this: