Tin Nóng

Cây đổ đè hai người ở trung tâm Sài Gòn

Thứ hai, 12/4/2021, 15:02 (GMT+7)

Mưa lớn kèm gió mạnh làm nhiều cây ở quận 1 và quận 7 ngã ra đường, đè bẹp xe máy, ôtô khiến ba người bị thương, chiều 12/4.

Cây dầu bật gốc đổ ra đường. Ảnh: Đình Văn

Cây dầu bật gốc đổ ra đường. Ảnh: Đình Văn

Trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, cây dầu bị bật gốc có đường kính khoảng 50 cm, cao hơn 20 m, gốc mục ruỗng. Nạn nhân là tài xế xế Grab Phạm Hoàng Phú, 36 tuổi, và phụ nữ 41 tuổi đi cùng.

“Tôi chở khách còn cách điểm đến khoảng 50 m nữa thì cây ngã cái rầm trước đầu xe. Chân tôi bị kẹt giữa bửng xe và thân cây, nhiều người bên đường chạy lại đỡ thân cây dìu tôi ra ngoài. Cũng may tôi không bị thương nặng”, anh Phú nói.

Nạn nhân nữ bị thương nặng ở chân, được chuyển đến bệnh viện. Trong khi đó xe máy bị bẹp phần đầu.

Chiếc xe máy của nạn nhân bị đè bẹp phần đầu. Ảnh: Đình Văn

Đầu xe máy của tài xế Grab bị cây đè bẹp. Ảnh: Đình Văn

Cách đó vài trăm mét, một cây xanh khác cũng bị bật gốc. Lực lượng chức năng quận 1 đã có mặt cắt các cây ngã, giải tỏa ùn tắc.

Mưa lớn khoảng 30 phút kèm giông lốc cũng quật ngã nhiều cây xanh ở quận 7. Trong đó, ôtô Mazda CX9 đang chạy trên đường Trần Văn Trà, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khi đến trước chung cư Panorama thì bị cây me tây cao gần 20 m, đường kính 70 cm ngã đè lên nóc. Tài xế Bùi Tấn Khoa, 46 tuổi, bị kẹt ở ghế. Nhiều bảo vệ chung cư chạy đến kéo nạn nhân ra ngoài từ cửa sau.

May mắn chỉ bị trầy xước, tài xế Khoa cho biết, do hạn chế tầm nhìn khi mưa lớn nên anh chạy xe sát vào lề thì bị cây đổ trúng. “Tôi nghe một cái rầm, trần xe sụp xuống đầu tôi gây choáng váng”, tài xế Khoa nói.

Ôtô bị cây đè bẹp ở Phú Mỹ Hưng, quận 7. Ảnh: Đình Văn

Ôtô bị cây đè bẹp ở Phú Mỹ Hưng, quận 7. Ảnh: Đình Văn

Tại hiện trường, cây xanh với hơn chục nhánh to đè bẹp nóc xe. Kính chắn gió, cửa ôtô bị vỡ. Gần chục nhân viên Công ty Công viên cây xanh TP HCM đã cắt nhỏ nhánh để di dời. Đơn vị bảo hiểm đến ghi nhận sự việc và làm việc với tài xế để bồi thường.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết, nguyên nhân xảy ra mưa kèm giông lốc lớn tại TP HCM do nhiễu động từ gió đông ở trên tầng cao. Nam Bộ đêm nay và chiều tối mai tiếp tục có mưa giông.

Dự báo, ngày 14-22/4, thời tiết ngày nắng, chiều tối có mưa. Riêng từ chiều 14/4, mưa có thể kèm lốc, sét sẽ gia tăng. Người dân hạn chế đi vào những nơi có nhiều cổ thụ, các khu vực công trường xây dựng, đề phòng cây đổ, tôn bay trúng.

Cây ngã và cháy nhà

Cây xanh bật gốc đè hai người ở trung tâm quận 1. Video: Tuấn Việt – Thanh Nhàn

Đình Văn – Hà An

Check Also

tp.hcm-xay-dung-de-an-thu-phi-su-dung-tam-thoi-mot-phan-long-duong,-he-pho

TP.HCM xây dựng đề án thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đang tiếp tục rà soát hiện trạng hạ tầng …

Leave a Reply

%d bloggers like this: