Tin Nóng

Cây cảnh hoa giấy toàn lá là lá mà không chịu ra hoa, làm ngay 3 điều này, hoa sẽ phủ kín cành

Thế nhưng chẳng hiểu vì sao mà nhiều người lại trồng cây cảnh “quốc dân” này mãi mà chỉ toàn lá và cành chứ không thấy cây cảnh nở hoa. Nếu nhà bạn cũng rơi vào tình huống này thì xin thưa, bài viết này chính xác là dành cho bạn đấy.

1. Cây cảnh hoa giấy cực kỳ cần ánh sáng

Có thể bạn không biết nhưng cây cảnh hoa giấy mà thiếu ánh sáng thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng hoa trên cây.

Cây cảnh hoa giấy toàn lá là lá mà không chịu ra hoa, làm ngay 3 điều này, hoa sẽ phủ kín cành - Ảnh 1.

Cây cảnh hoa giấy được trồng phổ biến ở tất cả các miền bởi nó rất dễ trồng, dễ chăm và có sức sống dẻo dai.

Bản chất của việc cây cảnh không được hấp thu đầy đủ ánh sáng thì sẽ rất khó để cây thực hiện quá trình quang hợp và trao đổi diệp lục. Nó sẽ khiến cây cảnh của bạn chỉ toàn ra lá là lá, hoặc tệ hơn lá của chúng cũng sẽ có vấn đề ảnh hưởng đến cả cây.

Thế nên hãy đảm bảo rằng cây cảnh hoa giấy của bạn được trồng trong môi trường đầy đủ ánh sáng mặt trời.

2. Cây cảnh hoa giấy cũng cần được bón phân

Đối với những cây cảnh ra rất nhiều hoa như cây cảnh hoa giấy thì việc bón phân trước thời kỳ ra hoa của cây cảnh là điều không thể thiếu.

Cây cảnh hoa giấy toàn lá là lá mà không chịu ra hoa, làm ngay 3 điều này, hoa sẽ phủ kín cành - Ảnh 2.

Với đặc tính là loài cây cảnh dễ uốn thành nhiều kiểu (dạng vòm hoặc trồng thành dải rồi cắt tỉa,…) và khả năng thích nghi, chịu được điều kiện khắc nghiệt nên cây hoa giấy thường được trồng trong nhiều cảnh quan của đô thị (trồng từng cây trên dải phân cách, vỉa hè,…).

Khi bón phân cho cây cảnh hoa giấy bạn nên sử dụng phân chuồng và phân hữu cơ, đồng thời bón thêm phân hỗn hợp theo tỷ lệ 15% thì càng tốt.

Để thúc cho hoa nhanh nở thì bạn nên bón phân 2 tháng/lần là đã cung cấp đủ chất cho cây phát triển. Bạn có thể chọn loại phân có tỉ lệ NPK là 1:1:1 hoặc 2:1:2 (loại này bạn không nên bón từ lúc mới trồng nhé) hoặc có thể sử dụng phân bón hữu cơ hoặc phân bón chậm tan sẽ tối ưu cho cây hơn.

Đặc biệt, đối với cây cảnh hoa giấy, bạn cũng có thể tận dụng một số loại rác làm phân bón cho cây. Các loại rác bỏ đi chẳng hạn như vỏ hoa quả, lá rau, bã chè,… và để ủ lên men rồi tưới cho cây cảnh hoa giấy. Đảm bảo hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ lớn đấy.

3. Cây cảnh hoa giấy phải được cắt tỉa

Muốn cây cảnh hoa giấy phát triển tốt thì bạn phải cắt tỉa toàn bộ lá của cây cảnh 2 lần/năm. Vậy cắt tỉa cây cảnh hoa giấy thì phải cắt như thế nào?

Cây cảnh hoa giấy toàn lá là lá mà không chịu ra hoa, làm ngay 3 điều này, hoa sẽ phủ kín cành - Ảnh 3.

Khi cắt tỉa hoa giấy bạn cần nắm vững 3 nguyên tắc: ngắn, lại và thưa. Cụ thể đó là cắt ngắn càng ngang, tỉa lại các cành mới, tỉa thưa những cành rậm rạp và cành yếu.

Bạn nên cắt tỉa các cành thừa, lá vàng, hay bị gãy,…Mục đích của việc cắt tỉa cây hoa giấy là để kích thích nở hoa và giúp cây có dáng đẹp. Ngoài ra, sau khi hoa giấy hết mùa ra hoa thì bạn cũng nên cắt tỉa để đón lứa hoa mới nhanh hơn. Bạn cũng nên chú ý cây hoa giấy có gai nên cần cẩn thận và đeo găng tay để bảo vệ mình nhé.

Đặc điểm hình dáng của cây cảnh hoa giấy như đã phân tích ở trên là cây cảnh dạng leo, có nhiều cành nên trông rất xum xuê chính vì vậy mà trong phong thủy, loại cây cảnh này tượng trưng cho sự đủ đầy, chở che, hạnh phúc vẹn tròn. Cây cảnh hoa giấy có hoa mang nhiều loại màu sắc tươi sáng nên còn tượng trưng cho những may mắn, phát tài, phát lộc cho gia đình. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian thì cây cảnh hoa giấy có tác dụng xua đuổi tà ma, ngăn chặn điềm xấu.

4. Một số điều cần biết về cây cảnh hoa giấy

Cây cảnh hoa giấy là loại hoa có nét đẹp giản dị, ngoài ra nó còn có tên gọi khác là cây bông giấy hay móc diều (tên khoa học là Bougainvillea spectabilis, tên tiếng Anh là Bougainvillea, Paper Flower), loài cây cảnh này thuộc họ thực vật Nyctaginaceae. Tên của loài cây cảnh này được đặt dựa trên đặc điểm bên ngoài của nó, đó là nét đẹp mỏng manh nhưng kiên cường bởi sức chịu hạn khá tốt, cho hoa quanh năm; hơn nữa cánh hoa của loài hoa này trông khá giống những tờ giấy mềm mại, mỏng manh.

Cây cảnh hoa giấy toàn lá là lá mà không chịu ra hoa, làm ngay 3 điều này, hoa sẽ phủ kín cành - Ảnh 4.

Cây cảnh hoa giấy mang vẻ đẹp giản dị, thanh thuần và sức sống mãnh liệt trong điều kiện khắc nghiệt nên trong tình yêu loài cây này mang ý nghĩa tình yêu giản dị, bền lâu và chân thành.

Theo nhiều nghiên cứu thì hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil (Nam Châu Mỹ) và sau này du nhập đến các nước khác đặc biệt là những nước có khí hậu nhiệt đới (cây dễ thích nghi) và lai tạo ra nhiều loại khác (hoa giấy Thái Lan, hoa giấy Mỹ,…). Bởi nước ta cũng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nên rất dễ dàng trồng và được trồng ở nhiều nơi trên cả nước để làm cảnh, lấy bóng mát (làm thành giàn cho cây leo),…

Cây cảnh hoa giấy thuộc dạng cây thân gỗ và có thể mọc leo, vươn dài và khả năng mọc khá nhanh với nhiều cành và có gai. Lá của cây cảnh có màu xanh thẫm (xanh quanh năm), hình trái xoan (thuôn ở phần đỉnh lá, phần gốc lá lại tròn, hơi cong) và mọc so le.

Cây cảnh hoa giấy toàn lá là lá mà không chịu ra hoa, làm ngay 3 điều này, hoa sẽ phủ kín cành - Ảnh 5.

Cây cảnh hoa giấy có rất nhiều màu sắc, mỗi màu sắc sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt của riêng nó.

Hoa giấy mọc thành chùm ở đầu ngọn cành; tuy có nhiều màu nhưng thực chất đó là những lá bắc hình thành nên (lá bắc có dạng lá và nhiều màu tạo nên các màu sắc của hoa giấy), hoa hình ống dài bên trong (màu trắng hoặc hơi vàng) thường được lá bắc xếp 3 chiếc một bao bọc lấy. Quả của cây hoa giấy tuy hiếm thấy nhưng đặc điểm nhận dạng đó là quả bế tròn và có màu nâu.

Nguồn: http://www.datviet.vn

Check Also

xe-dam-vao-dam-dong-o-my-gay-nhieu-thuong-vong

Xe đâm vào đám đông ở Mỹ gây nhiều thương vong

Vụ việc xảy ra lúc 18h30 ngày 13/8 (theo giờ địa phương) bên ngoài nhà …

Leave a Reply

%d bloggers like this: