Tin Nóng

Cát Tiên: Lúa chất lượng cao chiếm 84% diện tích vụ Đông Xuân

Để nâng cao năng suất và chất lượng đối với cây lúa, những năm gần đây, huyện Cát Tiên tích cực thay thế các giống lúa cũ bằng lúa chất lượng cao…

Để nâng cao năng suất và chất lượng đối với cây lúa, những năm gần đây, huyện Cát Tiên tích cực thay thế các giống lúa cũ bằng lúa chất lượng cao. Theo đó, vụ Đông Xuân năm nay diện tích lúa chất lượng cao của địa phương chiếm hơn 84% tổng diện tích gieo trồng.

Năm 2021, vụ Đông Xuân toàn huyện Cát Tiên gieo trồng hơn 9.000 ha lúa thì có tới 7.660 ha là lúa chất lượng cao, tương đương hơn 84% diện tích. Năng suất lúa chất lượng cao bình quân đạt 64 tạ/ha. Mỗi ha lúa chất lượng cao cho thu nhập cao hơn lúa thường khoảng 10 triệu đồng. Để nâng cao giá trị sản phẩm trên đơn vị diện tích và nâng cao thu nhập cho nông dân, ngành Nông nghiệp huyện Cát Tiên đang tiếp tục khuyến khích và hỗ trợ người dân mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao theo tiêu chuẩn thương hiệu “Lúa – Gạo Cát Tiên” và coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng xây dựng nông thôn mới của địa phương”.

T.HIỀN

Nguồn: taynguyen247.com

Check Also

gia-dau-chau-a-len-muc-cao-nhat-trong-7-nam-phien-chieu-18/1

Giá dầu châu Á lên mức cao nhất trong 7 năm phiên chiều 18/1

Cơ sở khai thác dầu của Iran trên đảo Khark. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN Vào …

Leave a Reply

%d bloggers like this: