Tin Nóng

‘Cấp cứu’ Bệnh viện Bạch Mai 1.200 tỉ đồng đầu tư thiết bị y tế

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết các bộ ngành đã thống nhất về khoản đầu tư 1.200 tỉ đồng từ ngân sách cho bệnh viện này.

Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai 1.200 tỉ đồng đầu tư thiết bị y tế - Ảnh 1.

Ông Đào Xuân Cơ (thứ 2 từ phải) và đại diện ê kíp phẫu thuật chúc mừng bệnh nhân nặng xuất viện – Ảnh: BVCC

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt đầu ngành ở nhiều chuyên ngành của cả nước. Thời gian vừa qua bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn do thiếu trang thiết bị, nguồn thu giảm, y bác sĩ xin nghỉ hoặc chuyển việc…

Ông Đào Xuân Cơ, giám đốc bệnh viện, cho biết đến nay các bộ ngành đã họp bàn và thống nhất khoản đầu tư 1.200 tỉ đồng cho bệnh viện.

“Trước mắt chúng tôi đề xuất đầu tư các thiết bị cần thiết và quan trọng nhất như hệ thống chẩn đoán hình ảnh, máy xạ trị, máy chụp PET, bệnh viện sẽ cân đối, rà soát và đề xuất những thiết bị cấp bách nhất cho khối lâm sàng, cận lâm sàng” – ông Cơ nói.

Ông Cơ cũng cho biết nhờ quy định mới trong nghị định 07 và nghị quyết 30 ban hành đầu tháng 3, bệnh viện đã mở được nhiều gói thầu như gói thầu hóa chất trị giá 200 tỉ đồng, gói thầu thiết bị y tế 100 tỉ đồng, bước đầu giải quyết được khó khăn thiếu thiết bị, vật tư từng đe dọa đến hoạt động bệnh viện.

Mỗi ngày bệnh viện đang điều trị nội trú cho 4.000 bệnh nhân, 8.000 bệnh nhân đến khám ngoại trú, số lượng phẫu thuật và thủ thuật đều lớn hơn thông thường.

Dịp này, Bệnh viện Bạch Mai cũng thông báo điều trị thành công cho bệnh nhân Nguyễn Minh T. (16 tuổi, ở TP.HCM) có khối u khổng lồ thành ngực, xâm lấn rộng. Khối u này xuất hiện khi bệnh nhân học lớp 6, ban đầu kích thước 3×4 cm và không có chỉ định can thiệp.

Trong 2 năm COVID-19, khối u phát triển nhanh, bệnh nhân đã đến nhiều bệnh viện nhưng không có phương pháp điều trị tối ưu. Từ đầu năm 2023 khối u phát triển rất nhanh, cản trở sinh hoạt, học tập của bệnh nhân.

Bệnh nhân đã đến Bệnh viện Bạch Mai và được phẫu thuật tháng 3 vừa qua, lấy được khối u 20×12,2 cm, nặng 3kg, đè đẩy xương sườn, thành ngực và nhu mô phổi.

Sau phẫu thuật và nút các động mạch, bệnh nhân đã được điều trị hậu phẫu và ra viện ngày 7-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

  • x1
  • x5
  • x10

Hoặc nhập số sao

– Nguồn: tuoitre.vn/suckhoe

Check Also

tong-thong-belarus-phe-chuan-thoa-thuan-quan-ly-nhien-lieu-hat-nhan-voi-nga

Tổng thống Belarus phê chuẩn thỏa thuận quản lý nhiên liệu hạt nhân với Nga

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: AFP/TTXVN Sau khi được Tổng thống Lukashenko ký phê chuẩn, …

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
02873033168
%d bloggers like this: