Tin Nóng

Cảnh sát giải cứu 23 người mắc kẹt tại suối do mưa to, nước chảy xiết

Cảnh sát giải cứu 23 người mắc kẹt tại suối do mưa to, nước chảy xiết - Ảnh 1.

Đội cứu hộ dùng thang giải cứu người mắc kẹt ở khu vực suối Tiên do mưa lớn, nước chảy cuồn cuộn – Ảnh: Công an cung cấp

Tối 6-8, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết thông tin trên.

Theo đó, lúc 16h cùng ngày, phòng này nhận được tin báo có một nhóm 23 người gồm học sinh, giáo viên một trường THPT ở huyện Thăng Bình đang đi du lịch, dã ngoại tại khu vực suối Tiên (xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) thì bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn, nước suối dâng cao, không qua được bên kia bờ suối, đề nghị được cứu nạn cứu hộ.

Sau khi nhận được tin báo, phòng điều động một xe cứu nạn cứu hộ cùng 15 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường. Đồng thời, qua điện thoại, đơn vị hướng dẫn mọi người chọn vị trí an toàn trong lúc đội cứu hộ tiếp cận hiện trường.

Cảnh sát giải cứu 23 người mắc kẹt tại suối do mưa to, nước chảy xiết - Ảnh 2.

Cứu hộ người bị mắc kẹt ở khu vực suối – Ảnh: Công an cung cấp

Khi đến nơi, đội cứu hộ xác định vị trí, hướng dẫn nhóm người đến vị trí thuận lợi. Sau đó, lực lượng cứu hộ bắc thang, giăng dây đưa 23 người qua suối an toàn, công tác cứu hộ hoàn thành lúc 17h30 cùng ngày.

Được biết, nhóm học sinh và giáo viên này đến khu vực suối Tiên dã ngoại vào sáng cùng ngày, đến 14h30 quay về lại nhưng gặp cơn mưa lớn, nước suối dâng cao, chảy xiết nên không thể qua bờ bên kia để về. Nhóm có 28 người, 5 em học sinh đi trước nên qua được bờ bên này, còn 23 người mắc kẹt chưa qua được.

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

bao-so-2-dang-gay-mua-to,-gio-giat-manh-cac-tinh-ven-bien-bac-bo-va-ha-noi

Bão số 2 đang gây mưa to, gió giật mạnh các tỉnh ven biển Bắc Bộ và Hà Nội

Hoàn lưu bão đang bao trùm vịnh Bắc Bộ, các tỉnh miền Bắc – Ảnh: …

Leave a Reply

%d bloggers like this: