Tin Nóng

Cảnh báo tình trạng khẩn cấp vì cháy rừng ở Australia

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hỏa phun nước dập lửa cháy rừng tại khu vực ngoại ô Wooroloo, gần thành phố Perth, Australia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Sáng 27/12, Sở cảnh sát cứu hỏa bang Tây Australia (DFES) đã phát đi cảnh báo tình trạng khẩn cấp vì cháy rừng tại các khu vực ở Wooroloo, Chidlow và Gidgegannup thuộc quận Mundaring và thành phố Swan, cách thủ phủ Perth của bang 55km về phía Đông. DFES hối thúc người dân nhanh chóng sơ tán tới những vùng an toàn để đảm bảo tính mạng nếu đường đi thông thoáng và không nguy hiểm. Những người không thể sơ tán được hướng dẫn tìm nơi trú ẩn an toàn trong nhà.

Sân vận động Mundaring đã được trưng dụng làm trung tâm trú ẩn cho người sơ tán. Cơ quan này cũng ban hành cảnh báo tương tự tới các cộng đồng cư dân ở Treeton và Osmington ở quận Augusta-Margaret River, cách Perth khoảng 300 km và hối thúc người dân nhanh chóng thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn. Đài ABC đưa tin ngày 26/12, ngọn lửa đã phá hủy nhiều công trình xây dựng, hơn 250 ha đất và khoảng 250 lính cứu hỏa đang tham gia công tác dập lửa.

Hiện bang Tây Australia đang hứng chịu một đợt sóng nhiệt khắc nghiệt. Thủ phủ Perth ghi nhận mức nhiệt tối đa lên tới hơn 42 độ C trong ngày Giáng sinh và ngày Tặng quà (Boxing Day- ngay sau ngày Giáng sinh). Cơ quan Khí tượng Australia dự báo điều kiện thời tiết khô và cực nóng sẽ tiếp diễn ở các vùng phía Bắc và Tây của bang trong ngày 27/12. Cơ quan này cũng cảnh báo nguy cơ cháy rừng cực cao tại một số nơi trong khu vực.

Nguồn: baotintuc.vn

Check Also

thai-lan-xem-xet-noi-long-han-che

Thái Lan xem xét nới lỏng hạn chế

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN Phát biểu với báo giới, …

Leave a Reply

%d bloggers like this: