Tin Nóng

Canada phê duyệt đầy đủ vaccine của hãng Johnson & Johnson

Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 của Johnson & Johnson. Ảnh: AFP/TTXVN

Như vậy, Canada đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson. Trước đó, vaccine này được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Canada. 

Vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson cũng là loại vaccine ngừa COVID-19 thứ 3 được Canada phê duyệt đầy đủ, sau vaccine của Moderna và Pfizer/BioNTech. Vaccine của Johnson & Johnson đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ. 

Canada hiện ghi nhận trung bình 2.563 ca nhiễm mới mỗi ngày và đến nay đã tiêm ít nhất 60.101.058 liều vaccine. Trong tháng này, Canada đã cho phép sử dụng vaccine của hãng Pfizer/BioNTech để tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi và liều tăng cường cho những người từ 18 tuổi trở lên. 

* Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho rằng tất cả những người trưởng thành ở Liên minh châu Âu (EU) cần được tiêm liều vaccine tăng cường. Chính khách này đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh các nước châu Âu đang nỗ lực giảm số ca nhiễm mới đang gia tăng nhanh chóng mỗi ngày. Theo bà, nên ưu tiên tiêm liều thứ 3 cho những người từ 40 tuổi trở lên và những người có nguy cơ mắc bệnh cao. 

* Ngày 24/11, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng trẻ em và thanh thiếu niên ít có nguy cơ bệnh trở nặng nếu mắc COVID-19, do đó các nước cần ưu tiên chia sẻ vaccine cho cơ chế COVAX để giúp các nước nghèo hơn có được nguồn vaccine khẩn cấp.

Trong một tuyên bố, WHO cho rằng vì nhiều nơi trên thế giới đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt vaccine nghiêm trọng, nên các nước có độ bao phủ vaccine cao cần ưu tiên chia sẻ vaccine trước khi tiêm chủng cho nhóm đối tượng là trẻ em và thanh thiếu niên. 

Ngoài ra, WHO cũng cho biết một số thanh thiếu niên là nam giới đã bị viêm cơ tim hiếm gặp sau khi tiêm vaccine được bào chế theo công nghệ mRNA của các hãng Pfizer/BioNTech và Moderna, nhưng thường ở thể nhẹ và đáp ứng các liệu pháp điều trị.

Nguồn: baotintuc.vn

Check Also

tuyen-quang:-trong-cay-canh-dang-hot,-trong-hoa-dep-nhu-phim,-trai-xinh-gai-dep-toi-xem,-nong-dan-kiem-bon-tien

Tuyên Quang: Trồng cây cảnh đang hot, trồng hoa đẹp như phim, trai xinh gái đẹp tới xem, nông dân kiếm bộn tiền

Những người làm nghề trồng cây cảnh, trồng hoa ở TP Tuyên Quang giống như …

Leave a Reply

%d bloggers like this: