Tin Nóng

Cần Thơ có thêm 12 sản phẩm OCOP 4 sao

Chú thích ảnh
Đại biểu xem các sản phẩm OCOP tại buổi đánh giá.

Kết quả, có 12 sản phẩm được xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao và 2 sản phẩm đạt 3 sao.

Qua đánh giá, xếp hạng của Hội đồng OCOP thành phố Cần Thơ, có 12 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao, gồm: chả cá thát lát, chả cá thát lát tươi và chả cá thát lát rút xương kim sa của ông Phạm Trọng Nghĩa, Công ty cổ phần thực phẩm Phạm Nghĩa (phường Phú Thứ, quận Cái Răng).

Chín sản phẩm của quận Thốt Nốt đạt 4 sao gồm: gạo tím Rồng Vàng của bà Võ Thị Đức, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Duy Đức Hưng (phường Trung Kiên); khô cá tra một nắng, khô cá lóc một nắng, khô ca tra sấy ăn liền, cá tra phi lê sấy khô, cá lóc sấy khố, cá rô phi phi lê sấy khô và cá sặn rằn sấy khô thuộc sở hữu của ông Nguyễn Minh Phương, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Minh Đức Thành (phường Thốt Nốt) và bánh in Phan Tâm 1 của ông Phan Minh Triết, Cơ sở sản xuất Phan Tâm 1 (phường Trung Kiên). Hai sản phẩm còn lại được xếp hạng 3 sao là bánh khéo và bánh đậu xanh của Cơ sở sản xuất Phan Tâm 1.

Các sản phẩm được xếp hạng 4 sao được Hội đồng OCOP thành phố Cần Thơ chấm từ 70 – 84 điểm. Trong đó, 3 sản phẩm từ cá thát lát của Công ty cổ phần thực phẩm Phạm Nghĩa đều đạt 84 điểm. Đáng chú ý, Công ty Công ty Trách nhiệm hữu hạn Minh Đức Thành lần đầu tham gia chương trình với 7 sản phẩm thì tất cả đều được xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao.

Chú thích ảnh
Công ty Minh Đức Thành (quận Thốt Nốt) có 7 sản phẩm khô cá một nắng mang thương hiệu KOCANA được xếp hạng OCOP 4 sao.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Sử, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ cho rằng, để nâng hạng cho các sản phẩm OCOP trong thời gian tới, các chủ thể cần rà soát các tiêu chí còn thiếu để bổ sung, nâng cao chất lượng sản phẩm và xây dựng hình ảnh thương hiệu bao bì. Đồng thời, chú ý hoàn chỉnh hồ sơ sản phẩm theo góp ý của các thành viên Hội đồng; tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ để từng bước hoàn thiện, nâng chất và nâng tầm giá trị cho sản phẩm OCOP tại thị trường nội địa và hướng tới xuất khẩu. 

Lưu ý vấn đề xếp hạng OCOP trong thời gian qua có trường hợp chủ thể sản phẩm chưa có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc có nhưng hết hạn, trong khi đây là tiêu chuẩn đầu tiên an toàn cho người tiêu dùng, ông Nguyễn Văn Sử đề nghị các chủ sở hữu sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng phải làm sao để người tiêu dùng trong và ngoài nước tin tưởng vào sản phẩm của mình, nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm OCOP của Cần Thơ nói riêng và Việt Nam nói chung.

Năm 2021, thành phố Cần Thơ đã tổ chức hai hội nghị đánh giá, xếp hạng cho 22 sản phẩm OCOP, vượt kế hoạch 2 sản phẩm. Đến nay, có tổng cộng 41 sản phẩm OCOP; trong đó, địa phương dẫn đầu là quận Thốt Nốt với 20 sản phẩm.

– Nguồn: baotintuc.vn/kinh-te

Check Also

dung-len-sau-lam-loi

Đứng lên sau lầm lỗi

Năm 2007, do nhẹ dạ cả tin, mắc mưu các đối tượng FULRO xúi giục …

Leave a Reply

%d bloggers like this: