Tin Nóng

Cấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu giờ cao điểm dịp Tết để hạn chế kẹt xe

Cấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu giờ cao điểm dịp Tết để hạn chế kẹt xe - Ảnh 1.

Một trong những nguyên nhân gây tình trạng kẹt xe trên cầu Rạch Miễu là do xe tải hạng nặng đi qua cầu với tốc độ chậm – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trao đổi với phóng viên ngày 14-1, ông Hà Ngọc Nam – phó giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu – cho biết hiện Ban An toàn giao thông hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đã thống nhất phương án điều tiết giao thông để gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam. 

Theo đó, sẽ tạm thời cấm loại xe ô tô tải từ 3 trục trở lên lưu thông qua cầu Rạch Miễu trong khung giờ 15h – 19h hằng ngày, từ ngày 22-1-2022 (20 tháng chạp) đến hết ngày 10-2-2022 (mùng 10 tháng giêng).

Theo ông Nam, xe tải nặng là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông, thậm chí kẹt xe trên cầu Rạch Miễu trong thời gian qua vì khi lên dốc, xe chạy với tốc độ chậm khiến dòng xe phía sau bị ùn ứ theo.

Cầu Rạch Miễu hiện phải “gánh” 18.000 lượt xe bốn bánh qua lại mỗi ngày, riêng ngày thứ bảy, chủ nhật là khoảng 20.000 phương tiện.

Trong khi đó, thiết kế cầu chỉ cho 6.000 lượt phương tiện qua lại/ngày. Do xe cộ đã vượt gấp 3 lần thiết kế nên tình trạng ùn ứ, kẹt xe là khó tránh khỏi. 

Việc đưa bến phà tạm Rạch Miễu vào hoạt động đã một phần giảm áp lực giao thông cho cầu Rạch Miễu trong thời gian qua. Tuy nhiên, vào những ngày cao điểm, tình trạng kẹt xe, ùn ứ vẫn tiếp tục xảy ra.

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

gia-dau-chau-a-len-muc-cao-nhat-trong-7-nam-phien-chieu-18/1

Giá dầu châu Á lên mức cao nhất trong 7 năm phiên chiều 18/1

Cơ sở khai thác dầu của Iran trên đảo Khark. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN Vào …

Leave a Reply

%d bloggers like this: