Tin Nóng

Cách chức phó chủ tịch huyện Cam Lâm

Cách chức phó chủ tịch huyện Cam Lâm - Ảnh 1.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đô thị mới Cam Lâm (Khánh Hòa) – Nguồn ảnh: VIUP

Tối 6-10, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết chủ tịch UBND tỉnh vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức vụ phó chủ tịch UBND Cam Lâm với bà Lê Phạm Thùy Ngân do có khuyết điểm, vi phạm liên quan đến chức trách, nhiệm vụ quản lý đất đai trên địa bàn huyện.

Theo kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa, trong thời gian 3 năm rưỡi, kể từ đầu năm 2018 đến tháng 6-2021, xảy ra nhiều vụ vi phạm quy định pháp luật về đất đai khi UBND huyện Cam Lâm cho phép 114 trường hợp “tặng, cho đất”, “tự nguyện trả lại đất” cho nhà nước để tự làm đường, tách thửa không đúng quy định pháp luật và chỉ đạo của tỉnh.

Từ đó, có hơn 57ha đất được cho tách thành 2.350 thửa. Đây cũng là thời gian đã diễn ra các cơn sốt đất “phân lô, bán nền” ở huyện Cam Lâm.

Ngày 26-8-2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã họp xem xét kỷ luật với tổ chức Đảng, các đảng viên vi phạm kỷ luật tại huyện Cam Lâm và đã quyết định thi hành kỷ luật tất cả chức vụ trong Đảng với bà Lê Phạm Thùy Ngân – ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Cam Lâm.

Liên quan đến khuyết điểm, vi phạm về quản lý đất đai kể trên, đến nay đã có 8 cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các đơn vị liên quan đã bị kỷ luật, đề nghị kỷ luật.

Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm nhiệm kỳ 2015 – 2020 và nhiệm kỳ 2020 – 2025; kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng với ông Nguyễn Trí Tuân – phó chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh (nguyên ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy hai nhiệm kỳ kể trên, nguyên phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Cam Lâm nhiệm kỳ 2016 – 2021).

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa cũng đã xem xét, thống nhất đề nghị Ủy ban Kiểm tra trung ương xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Hữu Hảo – tỉnh ủy viên, trưởng Ban Kinh tế – ngân sách HĐND tỉnh, ủy viên Đảng đoàn HĐND tỉnh (nguyên bí thư Huyện ủy, nguyên chủ tịch UBND huyện Cam Lâm) và ông Lương Dự – nguyên tỉnh ủy viên, nguyên bí thư Huyện ủy và nguyên chủ tịch HĐND huyện Cam Lâm.

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

hoan-thien-chinh-sach-ve-bien-doi-khi-hau-linh-vuc-nong-nghiep

Hoàn thiện chính sách về biến đổi khí hậu lĩnh vực nông nghiệp

ĐBSCL Hoàn thiện các chính sách pháp luật ứng phó biến đổi khí hậu giúp …

Leave a Reply

%d bloggers like this: