Tin Nóng

Các thành phố Trung Quốc tránh nguy cơ rơi vào tình cảnh như Thượng Hải

Chú thích ảnh
Một người dân xét nghiệm COVID-19 tại Bắc Kinh ngày 26/4. Ảnh: AP

Thành phố 26 triệu dân Thượng Hải đã bắt đầu quá trình phong tỏa từ 28/3. Hàng Châu, được mệnh danh là trung tâm thương mại điện tử, đã khởi động chương trình xét nghiệm quy mô. Bắc Kinh cũng có động thái tương tự nhằm nhận diện các ổ dịch trước khi chúng vượt tầm kiểm soát.

Hàng Châu đã khuyến khích người dân cứ 2 ngày xét nghiệm một lần. Ở Bắc Kinh, khoảng 20 triệu trong tổng số 22 triệu người dân của thành phố sẽ được xét nghiệm PCR 3 lần trong tuần này khi thành phố thủ đô chạy đua để phát hiện sự lây lan của Omicron.

Bắc Kinh đã đóng cửa nhiều trường học trong ngày 28/4. Các quan chức Bắc Kinh ngày 27/4 cho biết học sinh và trẻ em chiếm gần 1/3 số ca mắc tại thành phố ở thời điểm này. Ngày 28/4, thủ đô Bắc Kinh đã đóng cửa một số địa điểm công cộng đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19 tại một số địa điểm công cộng khác

Các thành phố cảng Thanh Đảo và Tần Hoàng Đảo cùng thành phố Nghĩa Ô đều áp dụng biện pháp phong tỏa toàn phần hoặc một phần. Thành phố Bao Đầu tại Khu tự trị Nội Mông ngày 25/4 đã thông báo mọi công dân phải ở nhà và mỗi hộ gia đình chỉ cử 1 thành viên ra ngoài mua đồ thiết yếu 1 lần trong ngày sau khi nơi đây ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19.

Hãng tin Bloomberg (Mỹ) nhận định những phản ứng này cho thấy chính quyền địa phương ở Trung Quốc phải đối mặt với việc xử lý Omicron trước khi biến thể này đẩy các thành phố vào phong tỏa kéo dài gây ảnh hưởng mạnh đến người dân và đơn vị kinh doanh.

Nguồn: baotintuc.vn

Check Also

pfizer-biontech-noi-thu-nghiem-vac-xin-covid-19-cho-tre-duoi-5-tuoi-thanh-cong

Pfizer-BioNTech nói thử nghiệm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi thành công

Pfizer-BioNTech cho biết ba mũi vắc xin COVID-19 của họ tạo phản ứng miễn dịch …

Leave a Reply

%d bloggers like this: