Tin Nóng

Các món ăn thường xuất hiện trong ngày Lễ Tạ Ơn

Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ quan trọng của các nước phương Tây. Vậy, mọi người sẽ ăn những món ăn nào trong ngày lễ Tạ Ơn này?

6 món ăn không thể thiếu trong ngày Lễ Tạ Ơn

6 món ăn không thể thiếu trong ngày Lễ Tạ Ơn

1. Gà tây đút lò – món ăn chính trong ngày lễ Tạ Ơn

Gà tây nướng là món không thể thiếu trong ngày Lễ Tạ Ơn và cũng là hình ảnh chính gắn liền với ngày lễ này.

Gà tây được làm sạch rồi đem nướng nguyên con cùng rau củ hay thịt tùy thích được nhồi bên trong con gà, lớp da gà bên ngoài thường được phết bởi rượu vang hay mật ong làm cho món ăn có màu sắc hấp dẫn khó có thể chối từ.

2. Stuffing – nhân nhồi

Không chỉ riêng gà tây nhồi mà các món ăn khác, được chế biến như lớp nhân nhồi cũng được xem là những món ăn phổ biến của Lễ Tạ Ơn.

Các loại rau củ, vụn bánh mì, nấm hay thịt xông khói,…được chế biến rồi xếp chồng lên nhau, phủ lớp giấy bạc rồi mang đi nướng lò. Tất cả tạo nên món stuffin thơm ngon khó cưỡng trên bàn tiệc ngày Lễ Tạ Ơn.

3. Pumpkin pie – Bánh bí đỏ

Món bánh bí đỏ là một loại bánh tráng miệng truyền thống trong ngày Lễ Tạ Ơn. Lễ Tạ ơn diễn ra vào thời điểm giao mùa, vì thế món bánh bí đỏ khiến cho người ta cảm nhận mùa thu vẫn còn hiện hữu giữa cái lạnh giá mùa đông đang đến gần.

Hương vị cay nhẹ của quế, đinh hương, nhục đậu khấu và gừng hòa quyện với lớp bí đỏ nghiền bùi béo, tạo nên điểm thu hút đặc biệt cho món bánh này.

4. Rau củ nướng

Những món rau củ nướng hay xào ăn kèm món chính có trên bàn tiệc ngày Lễ Tạ Ơn vô cùng phong phú và đầy màu sắc, chúng giúp cho bữa tiệc cân bằng lại dinh dưỡng, đỡ ngán, mùi vị thơm ngon vô cùng.

5. La tourtiere – Bánh khoai tây thịt bò

Đây là món bánh mặn truyền thống ngày Lễ Tạ Ơn của người dân Canada. Thịt bò băm (hay thịt bê, thịt heo) được chế biến rồi mang nướng cùng với lớp vỏ bánh pie khoai tây giòn rụm phủ bên ngoài, tạo nên một món bánh mặn thơm ngon, có mùi vị đặc trưng, lôi cuốn.

6. Khoai lang nghiền

Ngoài khoai tây thì khoai lang nghiền trộn cùng với kem sữa hay các loại sữa chua cũng là một món ăn nhẹ phổ biến trong các dịp lễ cuối năm, đặc biệt là Lễ Tạ Ơn.

Khoai lang bùi bùi, dẻo mịn kết hợp với các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn hấp dẫn, không chỉ thích hợp dùng trong Lễ Tạ Ơn mà còn phù hợp để dùng ngày thường cho các bé đang tới tuổi ăn dặm nữa đấy nhé!

Nguồn: nongnghiep.vn

Check Also

xu-ly-ba-thai-thach-cao-thanh-phu-gia-xi-mang-va-vat-lieu-cot-nen

Xử lý bã thải thạch cao thành phụ gia xi măng và vật liệu cốt nền

Bã thải thạch cao được xử lý thành phụ gia xi măng là một trong …

Leave a Reply

%d bloggers like this: