Tin Nóng

Các công ty Nhật Bản ngừng nhập khẩu cà chua Tân Cương Trung Quốc

Tờ Nikkei Asian Review cho biết họ “hiểu” rằng Kagome, “vua sốt cà chua” ở Nhật Bản, đã ngừng nhập khẩu cà chua từ Tân Cương, Trung Quốc.

Gần đây, các công ty phương Tây như Châu Âu và Hoa Kỳ thường xuyên tấn công bông vải ở vùng Tân Cương của Trung Quốc. Nhưng điều hơi ngạc nhiên là bây giờ Nhật Bản cũng đã bắn hạ Tân Cương của Trung Quốc. Một công ty sản xuất bột cà chua Nhật Bản có tên Kagome thông báo ngừng nhập khẩu cà chua từ Tân Cương, Trung Quốc. Đây là công ty lớn đầu tiên của Nhật Bản ngừng kinh doanh với Trung Quốc về các vấn đề liên quan đến Tân Cương.

Theo báo cáo: ” Kagome, một nhà sản xuất nước sốt cà chua lớn của Nhật Bản, đã ngừng nhập khẩu cà chua Tân Cương được sử dụng trong một số sản phẩm nước sốt. Cà chua nhập khẩu sẽ được sử dụng hết vào cuối năm nay. Số cà chua này chủ yếu được vận chuyển dưới dạng cà chua nước sốt. Các đại diện của Kagome đã tuyên bố rằng, thêm vào chi phí và chất lượng “, các vấn đề nhân quyền cũng là một yếu tố trong việc ra quyết định. “

Kagome được thành lập vào năm 1899 với lĩnh vực kinh doanh chính là sản xuất, thu mua và kinh doanh các loại thực phẩm trong và ngoài nước. Hoạt động kinh doanh của Keguo tại Hoa Kỳ được chia thành ba bộ phận: thực phẩm chế biến, nông nghiệp và các bộ phận khác. Bộ phận thực phẩm chế biến tập trung vào sản xuất và kinh doanh đồ uống và gia vị, với trọng tâm chính là nước ép cà chua và sản phẩm đầu tiên được ra mắt vào Năm 1933.

Khi Kagome thâm nhập thị trường Trung Quốc vào năm 2005, không có nhãn hiệu nước ép trái cây và rau quả nào ở thị trường nội địa tập trung vào các khái niệm về sức khỏe của Kagome. Mặc dù Kagome gần như độc chiếm toàn bộ thị trường nước ép rau quả tại Nhật Bản vào thời điểm đó, do người tiêu dùng trong nước thời đó còn thiếu hiểu biết về đồ uống nước ép rau quả và do Kagome ít khi tiến hành quảng bá thương hiệu tại thị trường nội địa nên hương vị không người tiêu dùng Trung Quốc cuối cùng đã rút khỏi thị trường Trung Quốc vào năm 2015.

Trung Quốc hiện đã trở thành nước xuất khẩu các sản phẩm cà chua lớn nhất thế giớ, và gần 70% xuất khẩu của nước này được sản xuất ở Tân Cương, cũng chiếm khoảng 30% thương mại quốc tế. Hiện Tân Cương có 116 doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm cà chua, năng lực sản xuất tương cà chua hàng năm đã vượt 1,6 triệu tấn, là cơ sở sản xuất và chế biến cà chua lớn nhất châu Á.

Năm 2020, khu vực có số lượng xuất khẩu cà chua lớn nhất ở Tân Cương là Kazakhstan, với số lượng xuất khẩu cà chua là 835.822 kg và giá trị xuất khẩu là 683.078 đô la Mỹ, tiếp theo là Uzbekistan và Nga. Theo dữ liệu hải quan vào năm 2019, Nhật Bản chỉ đứng thứ mười trong số các quốc gia xuất khẩu cà chua của Trung Quốc, trong khi nhập khẩu của Kagome thậm chí còn ít hơn, khoảng 0,5% sản lượng hàng năm của công ty, tương đương 12 tấn.

An lê dịch thuật từ nguồn:sina.com.vn

Check Also

cong-trinh-thuy-loi-co-so-xuong-cap-vi-buong-long-quan-ly

Công trình thủy lợi cơ sở xuống cấp vì buông lỏng quản lý

Tỉnh Tuyên Quang có nhiều công trình thủy lợi bị xuống cấp, nguyên nhân do …

Leave a Reply

%d bloggers like this: