Tin Nóng

Các công ty năng lượng Mỹ tăng cường khai thác dầu

Khi giá dầu vượt 80 USD/thùng, các nhà sản xuất dầu và khí đốt của Mỹ đang đẩy mạnh sản xuất nhanh hơn bằng cách đẩy nhanh việc hoàn thiện các giếng mới ở lưu vực Permian, phía Tây bang Texas và Đông Nam New Mexico – khu mỏ dầu đá phiến hàng đầu của đất nước.

Lưu vực Permian sẽ chiếm phần lớn mức tăng sản lượng dự kiến của Mỹ trong năm nay lên tới 900.000 thùng mỗi ngày. Theo số liệu của chính phủ, sản lượng dầu năm ngoái đã giảm xuống khoảng 11,18 triệu thùng/ngày do ảnh hưởng bởi bão và nhu cầu giảm trong thời gian đại dịch COVID-19.

Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ gia tăng do Tổ chức các Nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+ phải chật vật trong những tháng gần đây để đạt được các mục tiêu tăng sản lượng cao hơn. Bất ổn ở Kazakhstan và Libya đã làm thị trường lo ngại về nguồn cung, khiến giá dầu của Mỹ tăng lên hơn 81 USD/thùng so với mức 53 USD/thùng hồi năm trước.

Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu từ Viện Xăng Dầu Mỹ (API), lượng dầu thô trong các kho dự trữ của Mỹ đã giảm khoảng 1,1 triệu thùng trong tuần trước, thấp hơn ước tính giảm 2 triệu thùng trong một cuộc thăm dò của hãng tin Reuters. Dữ liệu chính thức về dự trữ dầu của Chính phủ Mỹ sẽ được công bố vào ngày 12/1.

Các nhà phân tích của Bank of America dự báo chi tiêu toàn cầu cho việc khoan và hoàn thiện sẽ tăng 22%, mức tăng mạnh nhất hàng năm kể từ năm 2006.

Nguồn: vietnambiz.vn/hanghoa

Check Also

‘viec-giam-dinh,-dinh-gia-tai-san-trong-cac-vu-an-tham-nhung-con-cham,-ne-tranh’

‘Việc giám định, định giá tài sản trong các vụ án tham nhũng còn chậm, né tránh’

Ông Võ Văn Thưởng, ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư, phát …

Leave a Reply

%d bloggers like this: