Tin Nóng

CAAM: Thị trường ô tô Trung Quốc dự kiến tăng trưởng trung bình 4%/năm đến năm 2025

Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc cho biết, Trung Quốc được dự báo sẽ có hơn 300 triệu ô tô đăng ký vào cuối năm nay.

CAAM: Thị trường ô tô Trung Quốc dự kiến tăng trưởng trung bình 4%/năm đến năm 2025 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Reuters.

Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM) vừa cho biết, Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, được dự báo sẽ có hơn 300 triệu ô tô đăng ký vào cuối năm nay.

Tại diễn đàn Hội nghị Sản xuất Thế giới được tổ chức ở Hợp Phì, thủ phủ của tỉnh An Huy phía Đông Trung Quốc, ông Shi Jianhua, Phó tổng thư ký CAAM, cho biết, vào cuối tháng 9/2021, Trung Quốc đã có 297 triệu ô tô đã được đăng ký. 

Thị trường ô tô của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định trong tương lai, với mức tăng trưởng trung bình hàng năm dự kiến 4% trong vòng 5 năm đến năm 2025.

Cũng tại diễn đàn các chuyên gia lưu ý rằng thị trường ô tô của Trung Quốc là lớn nhất thế giới, sản lượng, doanh số và sở hữu ô tô của nước này đã đứng đầu thế giới trong nhiều năm liên tiếp.

Số liệu thống kê cho thấy từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2021, sản lượng và doanh số bán hàng cộng dồn của các loại xe năng lượng mới đã tăng khoảng 1,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái tại Trung Quốc. Xe năng lượng mới chiếm 11% tổng doanh số bán ô tô ở nước này.

Một báo cáo về lĩnh vực xe năng lượng mới của Trung Quốc được công bố tại diễn đàn cho thấy sau khoảng 20 năm phát triển, lĩnh vực xe năng lượng mới của Trung Quốc đang bước vào giai đoạn tăng trưởng theo định hướng của thị trường và tiến tới giai đoạn phát triển mới chất lượng cao.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

to-hop-chan-nuoi-bo-sua-va-che-bien-sua-cua-th-tai-nga:-diem-sang-trong-quan-he-kinh-te-viet-nga

Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của TH tại Nga: Điểm sáng trong quan hệ kinh tế Việt- Nga

Cụ thể, từ ngày 29/11 đến ngày 2/12/2021, nhận lời mời của Tổng thống Liên …

Leave a Reply

%d bloggers like this: