Tin Nóng

Cả phường tán loạn vì nghe tin trăn xổng chuồng

HẢI PHÒNG UBND phường Trại Cau, quận Lê Chân vừa phải phát đi thông báo khẩn đến người dân liên quan đến việc có con trăn dài 1,5m bị xổng chuồng trong khu dân cư.

Thông báo khẩn của UBND phường Trại Cau về việc trăn xổng chuồng.

Thông báo khẩn của UBND phường Trại Cau về việc trăn xổng chuồng.

Sáng 29/4, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Hải Phòng thông tin cho biết, đã phối hợp với chính quyền phường trại Cau, quận Lê Chân lập biên bản xử phạt hành chính với một trường hợp nuôi động vật hoang dã trái phép.

Cá thể động vật hoang dã là một con trăn dài khoảng 1,5 mét do hộ gia đình ông Nguyễn Đức Quyết, trú tại số nhà 62/2/34 Hàng Kênh, phường Trại Cau nuôi được nhiều tháng nay và không khai báo.

Chiều 27/4, khi phát hiện con trăn bị xổng chuồng, gia đình ông Quyết cũng không báo với chính quyền, chỉ đến khi chính quyền xuống xác minh, gia đình mới thừa nhận.

Theo người dân, con trăn đang ở quanh khu vực chợ Con, thuộc quận Lê Chân khiến nhiều người lo lắng, sau đó, UBND phường Trại Cau phát đi cảnh báo để người dân và tiểu thương có biện pháp bảo vệ tài sản và tính mạng.

Trăn là động vật hoang dã, theo quy định tại Điều 21, 22, 23, Nghị định số 35/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp, mọi hành vi săn bắt, giết, nuôi, nhốt, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán trái phép, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 5 triệu đến 360 triệu đồng.

Còn theo Bộ luật hình sự năm 2015 bổ sung 2017, hành vi trên săn bắt, giết, nuôi, nhốt, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán trái phép có thể bị xử lý hình sự về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã” theo Điều 234 và tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm” theo Điều 244.

Nguồn: nongnghiep.vn

Check Also

xay-dung-mot-hue-hien-dai-va-truyen-thong

Xây dựng một Huế hiện đại và truyền thống

Kiến trúc sư ‘biến rác’ thành tiền Thay vì vứt bỏ những vỏ hộp sữa …

Leave a Reply

%d bloggers like this: