Tin Nóng

Cà Chua Tân Cương “Chung tay”với Doanh nghiệp Phúc Kiến

Cà chua ở Tân Cương bắt tay với doanh nghiệp Phúc Kiến làm giàu cho nông dân Trung Quốc

Tin tức Tân Cương của Chinanews, ngày 12 tháng 4 “Chất lượng cà chua ở Turpan, Tân Cương rất tốt. Hiện tại, cà chua vào mùa ở nhiều nơi trên cả nước vẫn chưa được đưa ra thị trường.” Các công ty cung cấp thực phẩm ở Phúc Kiến đã đến Turpan Tân Cương để thu mua hơn 60 tấn cà chua. Lần này, việc Cà chua Tân Cương “bắt tay” với doanh nghiệp Phúc Kiến không chỉ giúp người dân tăng thu nhập, mà còn làm giàu cho “vùng ven biển” với những sản phẩm nông sản chất lượng cao.

  Turpan nằm ở trung tâm của Tân Cương, với điều kiện tự nhiên độc đáo, nắng dài và sương giá, nguồn nhiệt và ánh sáng phong phú và độc đáo, được mệnh danh là “Đảo lửa”. Điều kiện ánh sáng và nhiệt vượt trội cùng với khí hậu độc đáo cung cấp các điều kiện sinh trưởng độc đáo cho nông dân, trái cây và rau quả. Cà chua nhà kính Turpan đã có mặt trên thị trường sớm hơn, kể từ khi được bán vào giữa tháng 4 hàng năm, chúng đã thu hút được sự ưa chuộng của nhiều người mua, và chúng còn được xuất khẩu sang Nga, Kazakhstan và các nước khác.

Một người mua cà chua của cơ sở địa phương ở Tân Cương, nói với các phóng viên: “Công ty Fuzhou được ủy thác thu mua cà chua của nông dân địa phương đã giúp nông dân tăng thu nhập.” Ông nói rằng trong những ngày qua, giá thu mua cà chua mỗi kg đã tăng gần 1% so với trước đó, nhân dân tệ và đang có xu hướng tăng.

  Phóng viên chứng kiến ​​cảnh những người nông dân đang miệt mài, hào hứng hái những quả cà chua chín mọng trong nhà kính dài gần 100m. Một nông dân ở Shanshan County, Turpan, cho biết: “Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm ở Turpan là tương đối lớn. Chúng tôi trồng cà chua từ giai đoạn sinh trưởng đến giai đoạn sau, không sử dụng thuốc trừ sâu và tất cả đều sử dụng phân hữu cơ. Cà chua chúng tôi Phát triển năm nay cà chua được mùa nhiều cát và có nhiều nước., ngon ngọt và hương vị rất tốt. “

  “Cà chua hái được vận chuyển đến Bắc Kinh, Phúc Châu, Tế Nam, Vũ Hán và các thành phố khác thông qua dây chuyền lạnh. Số cà chua Turpan gửi đến Hạ Môn vào ngày 12 chỉ trong một ngày đã lên tới 12 tấn.” Zhang Jianxia, ​​người đứng đầu “ Thương hiệu Drunk Proud ”, một công ty cung cấp thực phẩm ở Phúc Châu, Phúc Kiến, nói với các phóng viên Trong những năm gần đây, người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của các thành phần thực phẩm. Việc thu mua cà chua Turpan lần này có thể nói là “ba thắng” đối với nông dân, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

  Được biết, Zui Deyi Xiaoguan được thành lập vào năm 2013 tại phố Nanhou, Sanfang Qixiang, Fuzhou. Thương hiệu đã liên tiếp mở các chi nhánh tại Bắc Kinh, Sơn Đông, Hồ Nam, Hồ Bắc, Phúc Kiến, Quảng Đông, Giang Tây và những nơi khác. Thương hiệu hướng tới việc cung cấp cho khách hàng những dịch vụ ăn uống nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Năm 2021, Zui Deyi đã mở hơn 390 cửa hàng trên khắp cả nước, tiếp nhận hơn 200 triệu khách hàng.

  Zhang Jianxia giới thiệu rằng kế hoạch thu mua 300 tấn cà chua Turpan lần này đang bị thiếu hụt do các yếu tố như nhà kính của nông dân rải rác và cà chua không đủ chín trên diện tích lớn. Việc mua sẽ tiếp tục trong tương lai.

nguồn:sina.com.cn

Check Also

che-dac-san-son-la-20-nam-ben-re-dat-phieng-cam

Chè đặc sản Sơn La 20 năm bén rễ đất Phiêng Cằm

Clip: 20 năm cây chè đặc sản bén rễ trên đất Phiêng Cằm, huyện Mai …

Leave a Reply

%d bloggers like this: