Tin Nóng

Cá bổi là loài cá giá bán tăng cao nhất, nhì hiện nay ở Cà Mau, nhà nào có cá bán nhà đó trúng đậm

Vài năm qua, giá cá bổi thương phẩm (khô cá bổi) tại Cà Mau duy trì thấp, ở mức khoảng 30.000 – 40.000 đồng/kg. Đặc biệt, từ thời điểm giãn cách xã hội năm 2021, đầu ra của cá bổi càng gặp nhiều khó khăn khiến người nuôi thua lỗ.

Cá bổi là loài cá giá bán tăng cao nhất, nhì hiện nay ở Cà Mau, nhà nào có cá bán nhà đó trúng đậm - Ảnh 1.

Cá bổi là một trong những loài cá đang được nông dân Cà Mau nuôi phổ biến ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời. Giá cá bổi tăng cao trong năm 2022 giúp nhiều hộ nuôi loài cá này phấn khởi sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tuy nhiên, thời gian gần đây giá cá bổi thương phẩm tăng mạnh. Đặc biệt, vào thời điểm đầu tháng 9, giá cá bổi loại 8 con/kg được thương lái thu mua với giá hơn 70.000 đồng/kg. Sau đó, ổn định giá trở lại ở mức khoảng 50.000 đồng/kg.

Theo người dân địa phương, 1 vụ nuôi cá bổi kéo dài khoảng 1 năm. Chi phí nuôi cá bổi thành phẩm khoảng 30.000 – 35.000 đồng/kg. Với mức giá bán như hiện nay người nuôi có lãi khá cao.

Tại Cà Mau, cá bổi được nuôi thâm canh nhiều ở 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời. Tuy nhiên, do giá cá thấp, thua lỗ kéo dài nên diện tích nuôi cá bổi chỉ còn tập trung ở huyện Trần Văn Thời với hơn 100 ha.

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trần Văn Thời cho biết, nguyên nhân giá cá bổi tăng là do thị trường cá bổi ngày càng được mở rộng. 

“Hiện thương hiệu “Cá khô bổi U Minh” đã được người dân trong nước biết đến rộng rãi. Thời gian qua, diện tích nuôi đã giảm nhiều và hiện đang là trái vụ thu hoạch, nguồn cung cá ít nên giá cá thương phẩm tăng cao”, ông Hải cho hay.

Nguồn: http://www.datviet.vn

Check Also

bat-ngo-xay-ra-dong-dat-o-trung-quoc,-chi-cach-huyen-bat-xat-cua-tinh-lao-cai-46km

Bất ngờ xảy ra động đất ở Trung Quốc, chỉ cách huyện Bát Xát của tỉnh Lào Cai 46km

Vị trí tâm chấn động đất ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), cách huyện Bát …

Leave a Reply

%d bloggers like this: