Tin Nóng

Bộ Y tế gia hạn thêm 3.579 giấy đăng ký lưu hành thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế

Bộ Y tế gia hạn thêm 3.579 giấy đăng ký lưu hành thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế - Ảnh 1.

Nhà thuốc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức (TP.HCM) – Ảnh: XUÂN MAI

Theo đó, có 3.579 thuốc, nguyên liệu làm thuốc nước ngoài; thuốc, nguyên liệu sản xuất trong nước, vắc xin và sinh phẩm y tế được gia hạn giấy đăng ký lưu hành, gồm: 2.694 thuốc trong nước, 806 thuốc nước ngoài và 79 vắc xin, sinh phẩm.

Với con số này đã nâng tổng số thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế được gia hạn qua 2 đợt lên gần 10.000 (đợt 1 vào đầu tháng 6-2022). Các thuốc điều trị được gia hạn này thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau như thuốc điều trị bệnh đường hô hấp, dạ dày, kháng sinh, thuốc hạ sốt giảm đau…

Đây là đợt công bố thứ 2 về gia hạn thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin, sinh phẩm y tế… có giấy đăng ký lưu hành hết hạn ngày 31-12-2022 được công bố gia hạn hiệu lực số đăng ký theo nghị định số 29/2022/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết và biện pháp thi hành nghị quyết số 12/2021/UBTVQH15 ngày 30-12-2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Danh mục thuốc được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế và trang thông tin điện tử của Cục Quản lý dược. Danh mục này được tiếp tục cập nhật, bổ sung tại các đợt công bố tiếp theo

Đối với các thuốc, nguyên liệu làm thuốc trong danh mục đã thực hiện thay đổi, bổ sung trong quá trình lưu hành hoặc có đính chính thông tin liên quan đến giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc, doanh nghiệp xuất trình văn bản phê duyệt hoặc xác nhận của Bộ Y tế (Cục Quản lý dược) với các cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện các thủ tục theo quy định pháp luật.

– Nguồn: tuoitre.vn/suckhoe

Check Also

my:-nhieu-nguoi-mua-xe-dien-se-không-duoc-huong-tín-dung-thue-theo-du-luat-moi

Mỹ: Nhiều người mua xe điện sẽ không được hưởng tín dụng thuế theo dự luật mới

Các nhà sản xuất ô tô Audi of America, Kia Corp và Porsche ngày 12/8 …

Leave a Reply

%d bloggers like this: