Tin Nóng

Bộ NN-PTNT mong muốn De Heus phối hợp xây dựng các mô hình HTX kiểu mới

Chiều 4/5, Bộ trưởng Lê Minh Hoan tiếp, làm việc với Đoàn Đại sứ quán Hà Lan và Tập đoàn De Heus toàn cầu về đầu tư vào nông nghiêp, xây dựng chuỗi liên kết.

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Đại sứ quán Hà Lan và Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan. Ảnh: Minh Phúc.

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Đại sứ quán Hà Lan và Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan. Ảnh: Minh Phúc.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan bày tỏ vui mừng được gặp lại bà Elsbeth Akkeman – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền vương quốc Hà Lan tại Việt Nam và chúc mừng thành tích xuất sắc của De Heus Việt Nam sau hơn 13 năm có mặt tại Việt Nam. Qua đó, De Heus đã vươn lên là công ty có quy mô sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản lớn nhất hiện nay với 23 nhà máy và nằm trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

Đến nay Hà Lan là đối tác EU có đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với gần 400 dự án và tổng số vốn khoảng 11 tỷ USD, chiếm gần 50% tổng vốn đầu tư của EU tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Bộ NN-PTNT với Đoàn Đại sứ quán Hà Lan và Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan. Ảnh: Minh Phúc.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Bộ NN-PTNT với Đoàn Đại sứ quán Hà Lan và Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan. Ảnh: Minh Phúc.

Bộ trưởng đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam và Hà Lan, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Bộ trưởng dẫn chứng về mối quan hệ tốt đẹp này qua Đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực vào năm 2014.

Hai bên cũng đã ký nhiều văn kiện quan trọng cấp Thủ tướng như như Bản ghi nhớ về hợp tác quản lý an toàn thực phẩm ở Việt Nam năm 2017 và Bản ghi nhớ về hợp tác chuyển đổi nông nghiệp bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019. Đây là những khung hợp tác cơ bản của hai bên trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ với hai vị lãnh đạo cao cấp nhất của Tập đoàn De Heus, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đánh giá cao triết lý kinh doanh: “Mỗi ngày chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực tìm cách tạo ra và đưa thực phẩm an toàn, lành mạnh tới số dân đang ngày một tăng lên trên toàn cầu bằng cách cung cấp cấp cho các khách hàng của mình các sản phẩm và dịch vụ phù hợp cho vật nuôi của họ, đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp mà họ đang vận hành”.

“Tôi rất vui mừng và tin tưởng với việc 2 Tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn đã và đang song hành thực hiện nhiều dự án/ tổ hợp chăn nuôi lớn trên toàn quốc, tập trung nhiều tại khu vực Tây Nguyên”, Bộ trưởng chia sẻ.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị De Heus tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Song song đó, De Heus tiếp tục phối hợp cùng Bộ NN-PTNT, các địa phương xây dựng các mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới giống của Hà Lan để từ đó hình thành các liên minh HTX thực sự có sức cạnh tranh lớn, không chỉ trong nước mà cả khu vực.

Bà Elsbeth Akkeman, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam chia sẻ tại buổi làm việc với Bộ NN-PTNT. Ảnh: Minh Phúc.

Bà Elsbeth Akkeman, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam chia sẻ tại buổi làm việc với Bộ NN-PTNT. Ảnh: Minh Phúc.

“Tôi tự hào vì trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam, Tập đoàn De Heus không chỉ phát triển các ngành nghề kinh doanh mà họ thực sự quan tâm đến các vấn đề môi trường, trách nhiệm xã hội, đặc biệt là vấn đề an toàn thực phẩm, giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính, tạo việc làm cho người lao động, phát triển nông nghiệp bền vững…”, bà Elsbeth Akkeman nhấn mạnh.

Bà cũng khẳng định, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các doanh nghiệp kinh doanh. Nhất là xây dựng chuỗi liên kết cung ứng nông sản đảm bảo an toàn với chất lượng cao.

Ông Jacobus Johannes de Heus – Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan, chia sẻ: “Chúng tôi cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Bộ NN-PTNT và các địa phương đã tạo điều kiện để Tập đoàn có được giấy phép đầu tư cũng như ưu đãi về thuế và lựa chọn địa điểm để sản xuất, kinh doanh phù hợp với chiến lược phát triển của tập đoàn”.

Chia sẻ về lý do đầu tư vào Việt Nam, ông Jacobus Johannes de Heus nói: “Việt Nam là địa điểm đầu tư rất quan trọng và hấp dẫn đối với chúng tôi và nhiều khi còn hấp dẫn hơn cả Hà Lan nữa. Bởi ở Việt Nam có những người chăn nuôi độc lập, tự chủ, dám nghĩ, dám làm và chúng tôi rất vinh hạnh được hỗ trợ những người chăn nuôi này phát triển”.

Ông Jacobus Johannes de Heus (trái) và ông Koenraad Jacob de Heus (Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan) tại buổi làm việc với Bộ NN-PTNT.

Ông Jacobus Johannes de Heus (trái) và ông Koenraad Jacob de Heus (Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan) tại buổi làm việc với Bộ NN-PTNT.

Phân tích thêm về định hướng đầu tư trong thời gian tới, ông Koenraad Jacob de Heus (Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan) cho biết: “Chúng tôi sẽ tập trung mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản, nhất là các chuỗi thịt lợn, trứng, cá, sữa. Bởi chúng tôi tin rằng, các chuỗi cung ứng đạm động vật từ nông trại đến bàn ăn là rất cần thiết với người tiêu dùng”.

Nguồn: nongnghiep.vn

Check Also

chinh-phu-giai-trinh-cac-nguon-von-lam-3-duong-cao-toc-tri-gia-84.463-ti-dong

Chính phủ giải trình các nguồn vốn làm 3 đường cao tốc trị giá 84.463 tỉ đồng

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là 1 trong 3 dự án cao tốc …

Leave a Reply

%d bloggers like this: