Tin Nóng

Bộ GTVT đồng ý chủ trương bàn giao QL1K cho địa phương quản lý

Ngày 3.8, lãnh đạo Sở GTVT Bình Dương cho biết Bộ GTVT đã có văn bản chấp thuận chủ trương bàn giao QL1K cho các địa phương (gồm Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM) quản lý.

Theo đánh giá của UBND tỉnh Bình Dương, QL1K là một trong những trục giao thông quan trọng kết nối Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM.

Tuy nhiên, công tác duy tu, bảo dưỡng tuyến đường này chưa được quan tâm, đặc biệt sau khi dừng thu phí BOT (trước đây do Công ty TNHH BOT QL1K quản lý, nay là Tổng cục Đường bộ VN), nhiều vụ tai nạn xảy ra, hệ thống chiếu sáng (đoạn qua Bình Dương; nhất là đoạn qua trạm BOT nhỏ ở P.Đông Hòa, TP.Dĩ An) bị hư hỏng lớn cần được sửa chữa ngay… Vì vậy, UBND tỉnh Bình Dương nhiều lần đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ VN khẩn trương sửa chữa hệ thống chiếu sáng, hệ thống đèn tín hiệu giao thông; đồng thời tháo dỡ trạm thu phí ở P.Đông Hòa để bàn giao lại cho địa phương quản lý.

Sau nhiều lần kiến nghị, mới đây Bộ GTVT đã có văn bản đồng ý chủ trương bàn giao QL1K cho địa phương quản lý. Theo Bộ GTVT, tuyến QL1K từ Km2+487 đến Km12+971 được thực hiện cải tạo, nâng cấp theo hình thức BOT hiện nay đã dừng thu phí. Bộ đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ VN làm việc với Sở GTVT Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM về việc tiếp nhận, bàn giao QL1K. Và các địa phương này cũng đã có ý kiến chấp thuận tiếp nhận bàn giao để thực hiện quản lý, khai thác. Tuy nhiên, để đủ điều kiện bàn giao cho địa phương, Bộ GTVT đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ khẩn trương thực hiện đàm phán chấm dứt hợp đồng trước thời hạn để làm cơ sở thanh lý hợp đồng, chuyển giao dự án.

n

QL1K dài trên 10 km, nối từ ngã tư cầu vượt Linh Xuân (TP.HCM) đến cầu Hóa An (Đồng Nai), trong đó phần lớn tuyến đường này đi qua địa phận Bình Dương. Từ ngày 31.10.2020 tất cả trạm thu phí trên QL1K đã dừng thu phí, nhưng đến nay các trạm thu phí vẫn chưa được tháo dỡ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xăng có thể về 20.000 đồng/lít nếu bỏ thuế ?

Xăng có thể về 20.000 đồng/lít nếu bỏ thuế ?

Nếu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và thuế giá trị gia tăng xăng dầu được giảm “đụng sàn”, bỏ thêm quỹ bình ổn giá xăng dầu, xăng bán lẻ trong nước có thể về ngưỡng 20.000 đồng/lít.

Chuẩn bị làn xử lý sự cố ở Cao tốc Liên Khương - Prenn

Chuẩn bị làn xử lý sự cố ở Cao tốc Liên Khương – Prenn

Trạm thu phí BOT Định An trên Cao tốc Liên Khương – Prenn dẫn vào TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã sẵn sàng thu phí không dừng và chuẩn bị sẵn làn xử lý sự cố.

Đề xuất xây thêm bãi đậu xe để giảm ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất

Đề xuất xây thêm bãi đậu xe để giảm ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất

Cảng vụ Hàng không miền Nam đề xuất nhiều giải pháp nhằm hạn chế ùn tắc giao thông, đảm bảo an ninh trật tự và vận tải đường bộ tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Lo đội vốn dự án chống ngập 10.000 tỉ sau hơn 4 năm chậm tiến độ

Lo đội vốn dự án chống ngập 10.000 tỉ sau hơn 4 năm chậm tiến độ

Ba năm “treo cẩu” chờ về đích dù đã hoàn thành hơn 93% khối lượng, công trình chống ngập trọng điểm của TP.HCM lo đội vốn nếu những khó khăn không nhanh chóng được giải quyết dứt điểm.

Thủ tướng thị sát tuyến metro số 1 TP.HCM

Thủ tướng thị sát tuyến metro số 1 TP.HCM

Sáng nay 27.7, đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thị sát tuyến metro số 1 TP.HCM (metro Bến Thành – Suối Tiên).

Hết nợ 19 tỉ đồng thuế, doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu được bỏ lệnh cưỡng chế

Hết nợ 19 tỉ đồng thuế, doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu được bỏ lệnh cưỡng chế

Cơ quan hải quan TP.HCM vừa có quyết định bỏ cưỡng chế một công ty nhập khẩu xăng dầu nợ hơn 19 tỉ đồng tiền thuế và ban hành lệnh cưỡng chế một công ty thương mại du lịch vì nợ hơn 32 tỉ đồng thuế…

Các tỉnh, thành phía nam muốn được đầu tư, mở rộng cao tốc

Các tỉnh, thành phía nam muốn được đầu tư, mở rộng cao tốc

Sau TP.HCM và Long An, UBND tỉnh Tiền Giang cũng trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp nhận cho đầu tư, mở rộng cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vì tính cấp thiết của tuyến cao tốc này.

Tăng cơ chế ưu đãi để thu hút đầu tư vào ngành dầu khí

Tăng cơ chế ưu đãi để thu hút đầu tư vào ngành dầu khí

Đó là một trong nội dung được đưa ra tại Hội thảo lấy ý kiến Dự thảo luật Dầu khí sửa đổi do Ủy ban Kinh tế Quốc hội phối hợp cùng Bộ Công thương tổ chức tại TP.HCM ngày 3.8.

Bức xúc thuế thu nhập cá nhân

Bức xúc thuế thu nhập cá nhân

Những quy định bất cập của thuế thu nhập cá nhân “rành rành”, nhưng chưa được sửa đổi từ năm này qua năm khác, càng làm cho người nộp thuế thêm bức xúc.

Bổ sung quy hoạch nhà máy điện gió ngoài khơi đảo Cồn Cỏ

Bổ sung quy hoạch nhà máy điện gió ngoài khơi đảo Cồn Cỏ

Tỉnh Quảng Trị đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương xem xét bổ sung Nhà máy điện gió ngoài khơi Cồn Cỏ vào quy hoạch phát triển điện lực.

Ninh Bình vào danh sách 12 điểm đến trong phim hấp dẫn nhất

Ninh Bình vào danh sách 12 điểm đến trong phim hấp dẫn nhất

Tạp chí chuyên về du lịch Travel and Leisure (Mỹ) xếp Ninh Bình vào danh sách 12 điểm đến tuyệt nhất trong phim bom tấn du khách cần phải tới thăm ở châu Á.

Giảm thuế cho người lao động, cho xăng... vẫn chờ

Giảm thuế cho người lao động, cho xăng… vẫn chờ

Giá hàng hóa tăng mạnh khiến thu nhập người dân ngày càng teo tóp, nhưng đề xuất miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân đã gần 2 năm nay vẫn chưa được xem xét; xăng tác động lớn nhất đến CPI nhưng kiến nghị giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng để giảm giá xăng dầu mấy tháng nay vẫn nằm trên giấy…

Nguồn: thanhnien.vn

Check Also

tong-cuc-thuy-san-va-bo-tu-lenh-canh-sat-bien-phoi-hop-go-‘the-vang’-thuy-san

Tổng cục Thủy sản và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp gỡ ‘thẻ vàng’ thuỷ sản

Tàu cá neo đậu trên vùng biển huyện An Biên. Ảnh minh họa: Hồng Đạt/TTXVN …

Leave a Reply

%d bloggers like this: