Tin Nóng

BMW đạt doanh số cao kỷ lục trong nửa đầu năm 2021

Tập đoàn sản xuất ô tô hạng sang BMW Group (Đức) ngày 7/7 thông báo doanh số cao kỷ lục trong 6 tháng đầu năm nay (giai đoạn tháng 1-6/2021), thậm chí vượt qua cả doanh số trước cuộc khủng hoảng dịch COVID-19.

Theo BMW Group, doanh số ô tô trên toàn cầu của tập đoàn trong sáu tháng đầu năm nay tăng 39,1% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1.339.080 chiếc. Riêng tại Trung Quốc, một trong những thị trường quan trọng nhất của BMW, doanh số ô tô của tập đoàn ô tô Đức này tăng 49,1%, đạt 467.064 chiếc.

Thành viên của hội đồng quản trị BMW Pieter Nota cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng đạt được tăng trưởng doanh số bán xe ổn định và có lợi nhuận”. Ngoài ra, ông nhấn mạnh doanh số bán ô tô điện trong sáu tháng đầu năm nay của BMW đã tăng gấp đôi.

Doanh số bán ô tô xăng lai điện (plug-in hybrid) và ô tô hoàn toàn chạy bằng điện của BMW trong giai đoạn tháng 1-6/2021 tăng 148,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 153.267 chiếc.

Đối phó với tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn trên toàn cầu, BMW đã “thực hiện các điều chỉnh riêng lẻ đối với chương trình sản xuất của mình”. Tập đoàn dự báo “tình hình cung cấp các linh kiện chip bán dẫn vẫn sẽ khó khăn”.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: