Tin Nóng

Bình Phước tiêm vắc xin cho hơn 48.500 trẻ 16 – 17 tuổi

Bình Phước tiêm vắc xin cho hơn 48.500 trẻ 16 - 17 tuổi - Ảnh 1.

Lực lượng y tế Bình Phước tiêm vắc xin cho học sinh 16 đến 17 tuổi tại TP Đồng Xoài – Ảnh: B.A

Theo thống kê, toàn tỉnh Bình Phước có 48.506 trẻ từ 16 đến 17 tuổi được tiêm ngừa trong đợt này. Theo đó, các địa phương tổ chức tiêm cho trẻ tại các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố và các trường cấp III trên địa bàn.

Tại mỗi điểm tiêm, ngoài đội ngũ tiêm chủng còn có lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra suôn sẻ, an toàn. Bên cạnh đó, các địa phương chủ động cập nhật thông tin người được tiêm chủng từ trước đã giúp việc tiêm chủng diễn ra thuận lợi hơn.

Tại điểm tiêm Trường THPT Phước Bình (thị xã Phước Long), học sinh được chia theo khung giờ vào tiêm, cứ 30 phút có 2 lớp vào tiêm để tránh tập trung đông người. Trường bố trí một lối đi duy nhất nên các khâu đo thân nhiệt, khám sàng lọc, tiêm chủng, theo dõi sức khỏe sau tiêm được thực hiện một chiều để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Qua ghi nhận, phần lớn các em cho biết ban đầu có một chút lo lắng nhưng sau tiêm đều cảm thấy vui mừng, an tâm hơn trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp. Đồng thời, giúp các em sớm quay lại với trường lớp, thầy cô, bạn bè sau nhiều tháng phải học trực tuyến.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo các địa phương tiếp tục rà soát số lượng người dưới 18 tuổi trên địa bàn, đảm bảo tiêm đầy đủ, không phân biệt người thường trú hay tạm trú. Ngành y tế linh hoạt điều chuyển, bổ sung vắc xin kịp thời để đảm bảo độ phủ cao nhất, góp phần hoàn thành kế hoạch đã đề ra.

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

to-hop-chan-nuoi-bo-sua-va-che-bien-sua-cua-th-tai-nga:-diem-sang-trong-quan-he-kinh-te-viet-nga

Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của TH tại Nga: Điểm sáng trong quan hệ kinh tế Việt- Nga

Cụ thể, từ ngày 29/11 đến ngày 2/12/2021, nhận lời mời của Tổng thống Liên …

Leave a Reply

%d bloggers like this: