Tin Nóng

Báo Tuổi Trẻ đoạt 2 giải báo chí viết về phòng chống thiên tai

Báo Tuổi Trẻ đoạt 2 giải báo chí viết về phòng chống thiên tai - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao giải ba cho các tác giả – Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 26-5, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tổ chức lễ vinh danh và trao giải Giải báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2 (giải báo chí).

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp – phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, trưởng ban tổ chức giải – cho biết hầu hết các tác phẩm dự thi lần này phản ánh chân thực, góc nhìn trực quan về hiện trạng, tác động, diễn biến của thiên tai cũng như sự tham gia của cộng đồng; làm rõ, giúp nhận dạng những hạn chế, thách thức trong công tác phòng, chống thiên tai.

“So với giải lần thứ nhất, số lượng tác phẩm của giải lần này cao hơn, chất lượng các tác phẩm cũng được đầu tư kỹ lưỡng hơn với nhiều bài báo, phóng sự nhiều kỳ, nhiều phần phản ánh trung thực khách quan” – ông Hiệp nói.

Trong số 34 tác phẩm đoạt giải báo chí với chủ đề “Vì một xã hội an toàn trước thiên tai – Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu”, báo Tuổi Trẻ đã giành một giải ba với tác phẩm “Trà Leng: 10 ngày, 10 năm và chuyện 100 năm” của nhóm tác giả Lê Ngọc Hiển, Lê Thành Trung, Thái Bá Dũng. 

Ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở tại Trà Leng (Quảng Nam), các phóng viên của Tuổi Trẻ đã lập tức tiếp cận hiện trường trong đêm, đưa các thông tin, hình ảnh và video xúc động về nỗ lực cứu người, tìm kiếm các nạn nhân trên các ấn phẩm của Tuổi Trẻ. 

Bên cạnh đưa các thông tin thời sự, Tuổi Trẻ cũng tiếp tục có nhiều tin bài hướng đến báo chí giải pháp, góp phần hiến kế giảm thiểu rủi ro thiên tai. Trong đó, tác phẩm megastory đoạt giải báo chí lần này là một trong những tác phẩm báo chí đa phương tiện của Tuổi Trẻ Online nằm trong chuỗi thông tin này. 

Đặc biệt, Tuổi Trẻ cũng lập tức trao các phần quà của bạn đọc đến các nạn nhân của vụ sạt lở Trà Leng, động viên tinh thần các nạn nhân trong cơn hoạn nạn.

Tác phẩm “Ông Cao báo bão” của tác giả Lê Văn Luận giành giải khuyến khích.

Tại lễ trao giải, ban tổ chức trao tặng bằng khen cho 36 tập thể và 66 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống thiên tai, góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra năm 2021. Phóng viên Chí Tuệ được nhận bằng khen của bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

trung-uong-hoi-chu-thap-do-ho-tro-dak-lak-300-trieu-dong

Trung ương Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ Đắk Lắk 300 triệu đồng

FANPAGE Thông tin tây nguyên được tài trợ vách ngăn vệ sinh compact Thảm trải …

Leave a Reply

%d bloggers like this: