Tin Nóng

Bạo loạn tại nhà tù ở Ecuador, 43 tù nhân thiệt mạng

Chú thích ảnh
Nhà chức trách cho biết đã thiết lập lại trật tự tại nhà tù Bellavista sau khi xảy ra vụ bạo loạn đẫm máu. Ảnh: Reuters

Nhà chức trách cho biết đã xảy ra đụng độ giữa thành viên hai băng đảng Los Lobos và R7 cùng bị giam giữ tại nhà tù Bellavista thuộc Santo Domingo de los Colorados, miền trung Ecuador, cách thủ đô Quito khoảng 80 km.

Văn phòng công tố Ecuado cho biết có 43 tù nhân thiệt mạng. Lợi dụng tình cảnh náo loạn tại nhà tù, nhiều tù nhân tìm cách trốn khỏi trại giam. Theo cảnh sát trưởng Fausto Salinas, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 112 tù nhân đào thoát, nhưng vẫn 108 tù nhân khác “mất dấu”.

Cơ quan Quản lý trại giam Ecuador (SNAI) đã kích hoạt quy trình an ninh để ngăn chặn các hành vi gây rối trật tự.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 9/5, Bộ trưởng Nội vụ Ecuador, ông Patricio Carrillo cho biết có 13 tù nhân đã được đưa tới bệnh viện, trong đó có một số trường hợp bị thương nặng và con số tử vong có thể sẽ còn tăng.

Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso cho rằng vấn đề trong các nhà tù phản ánh tình trạng bên ngoài xã hội, nơi các băng đảng buôn bán ma túy tranh giành lãnh địa.

Các vụ bạo loạn trong nhà tù không còn là điều mới mẻ ở Ecuador. Từ tháng 2/2022 đến trước khi xảy ra vụ việc tại nhà tù Bellavista, có 350 tù nhân tử vong trong 5 vụ bạo loạn khác. Tháng trước, ít nhất 20 tù nhân tử vong trong nhà tù El Turi ở miền nam Ecuador do bạo loạn.

Nguồn: baotintuc.vn

Check Also

5-tinh-thanh-len-ke-hoach-lam-duong-vanh-dai-4-tp.hcm

5 tỉnh thành lên kế hoạch làm đường vành đai 4 TP.HCM

Sơ đồ đường vành đai 4 TP.HCM – Ảnh: Sở Giao thông vận tải TP.HCM …

Leave a Reply

%d bloggers like this: