Tin Nóng

Bán hàng online, cho thuê nhà… vào ‘tầm ngắm’ cơ quan thuế

So với doanh thu khủng, số thuế nộp ngân sách nhà nước từ lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) chưa tương xứng, Tổng cục Thuế xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra theo chuyên đề quản lý thuế hoạt động TMĐT.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn ngành thuế đã thực hiện thanh tra, kiểm tra đối với 18 doanh nghiệp trong nước, trong đó có 6 doanh nghiệp là chủ sở hữu sàn TMĐT; 9 doanh nghiệp là trung gian thanh toán; 3 doanh nghiệp là công ty đối tác nước ngoài tại Việt Nam và 6 nhà cung cấp nước ngoài không có cơ sở kinh doanh cố định tại Việt Nam. Đồng thời, cơ quan thuế gửi công văn đến 4 nhà cung cấp nước ngoài không có cơ sở kinh doanh cố định tại Việt Nam, yêu cầu thực hiện đầy đủ nghĩa vụ kê khai nộp thuế tại Việt Nam. Thông qua việc tăng cường quản lý, chống thất thu thuế đối với các tổ chức, cá nhân Việt Nam có thu nhập từ cung cấp dịch vụ số xuyên biên giới, hoạt động kinh doanh TMĐT, 5 tháng đầu năm 2022, cơ quan thuế đã thu từ xử lý vi phạm, chống thất thu được 220 tỉ đồng.

Bán hàng online, cho thuê nhà… vào 'tầm ngắm' cơ quan thuế - ảnh 1

Cơ quan thuế phối hợp với ngân hàng, công an… chống thất thu thuế TMĐT

ngọc thắng

Các địa phương tăng cường quản lý thuế đối với các hoạt động kinh doanh TMĐT. Chẳng hạn, Cục Thuế Hà Nội hiện quản lý 465 cá nhân thuộc nhóm có thu nhập từ các tổ chức nước ngoài như Google, Facebook…, với số thuế đã nộp 56 tỉ đồng. Đối với nhóm kinh doanh bán hàng online, Cục Thuế đang quản lý dữ liệu của trên 32.000 địa chỉ bán hàng online, trong đó gần 3.400 cơ sở có doanh thu trên 100 triệu đồng/năm. Cục Thuế Hà Nội cũng đã đưa vào quản lý trên 1.300 người nộp thuế, với số nộp 12 tỉ đồng. Cơ quan này cũng đang triển khai rà soát trên 2.000 cơ sở bán hàng online trên địa bàn đưa vào quản lý thuế. Cùng với đó, Cục Thuế Hà Nội đang quản lý dữ liệu của 756 chủ cơ sở với trên 2.300 địa chỉ cho thuê nhà, trong đó có 49 chủ cơ sở có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm, doanh thu ước tính 10 tỉ đồng.

n

Còn Cục Thuế TP.HCM đã phối hợp với 4 ngân hàng thương mại cung cấp thông tin thu nhập phát sinh của các tổ chức, cá nhân từ Google, với tổng số tiền nhận từ nước ngoài hơn 51,2 triệu USD và 21,4 tỉ đồng. Cục Thuế TP.HCM đã xử lý 38 cá nhân có thu nhập từ Google, với số thuế truy thu, phạt và tiền chậm nộp 169 tỉ đồng; xử lý 3 doanh nghiệp với số thuế truy thu, phạt và tiền chậm nộp là 327 triệu đồng. Thông qua công tác thanh tra, kiểm tra một công ty đối tác của nhà cung cấp nước ngoài Google tại Việt Nam, Cục Thuế đã xử lý truy thu và phạt trên 24,3 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thu phí ưu tiên check-in, các hãng có đang 'vẽ dịch vụ' để tận thu?

Thu phí ưu tiên check-in, các hãng có đang ‘vẽ dịch vụ’ để tận thu?

Chiều qua, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không tạm dừng triển khai dịch vụ ưu tiên làm thủ tục hàng không tại sân bay.

Sân bay Tân Sơn Nhất chờ giải cứu

Sân bay Tân Sơn Nhất chờ giải cứu

Liên tục quá tải, cảnh máy bay ùn trên trời, hành khách vạ vật dưới đất được tái hiện ngay cả trong dịp thấp điểm là thực trạng đáng buồn tại sân bay Tân Sơn Nhất, cảng hàng không tấp nập nhất Việt Nam.

Du lịch Việt vẫn 'ngóng' khách quốc tế

Du lịch Việt vẫn ‘ngóng’ khách quốc tế

Mở cửa sớm sau đại dịch, chính sách nhập cảnh thông thoáng, nhiều chương trình quảng bá dồn dập được xúc tiến, nhưng thị trường khách quốc tế của VN vẫn khá ảm đạm.

Thu phí không dừng băng băng về đích

Thu phí không dừng băng băng về đích

Nút thắt cuối cùng của thu phí không dừng đã được gỡ bỏ khi các dự án cao tốc của VEC sẽ chính thức vận hành từ cuối tháng 7. Sau nhiều năm chật vật trễ hẹn, thu phí không dừng đã đến ngày về đích.

Chuẩn bị khởi công cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM - Đồng Nai

Chuẩn bị khởi công cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM – Đồng Nai

Gói thầu xây dựng cầu Nhơn Trạch và đường dẫn dự án thành phần 1A là 1 trong 2 gói thầu lớn nhất thuộc dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM.

'Các công trình văn hóa lớn của loài người đều mang tính 'điên rồ' vượt thời đại'

‘Các công trình văn hóa lớn của loài người đều mang tính ‘điên rồ’ vượt thời đại’

Xung quanh việc Hà Nội quy hoạch xây dựng Nhà hát Opera, PGS-TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đã chia sẻ với Thanh Niên góc nhìn của ông về các công trình văn hóa mang tính biểu tượng.

Cấp bách mở rộng cao tốc TP.HCM - Trung Lương lên 8 làn xe

Cấp bách mở rộng cao tốc TP.HCM – Trung Lương lên 8 làn xe

Cao tốc TP.HCM – Trung Lương hiện thường xuyên ùn tắc, tai nạn liên miên.

Không trích lập quỹ bình ổn, giá xăng dầu sẽ giảm mạnh

Không trích lập quỹ bình ổn, giá xăng dầu sẽ giảm mạnh

Nếu không trích lập Quỹ bình ổn giá (BOG) trong kỳ điều hành giá mới chiều nay (21.7), giá bán lẻ xăng dầu sẽ giảm khoảng từ 930 – 1.580 đồng/lít dầu và từ 2.600 – 3.200 đồng/lít xăng. Theo nhiều chuyên gia, đã đến lúc cần bỏ Quỹ bình ổn xăng dầu.

Tăng cường xe buýt có giúp giảm ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất ?

Tăng cường xe buýt có giúp giảm ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất ?

Sở GTVT TP.HCM muốn tăng cường xe buýt để giảm tải ùn tắc trước ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, song, hiệu quả thực tế của loại hình phương tiện này vẫn khiến lãnh đạo Cảng nghi ngại. 

TPHCM bình chọn doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

TPHCM bình chọn doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Ngày 20.7, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức Hội nghị triển khai cuộc bình chọn doanh nghiệp, doanh nhân TP.HCM tiêu biểu và Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2022.

Xe đạp công cộng tại TP.HCM bị 1 bảo vệ quăng 'không thương tiếc' xuống lòng đường

Xe đạp công cộng tại TP.HCM bị 1 bảo vệ quăng ‘không thương tiếc’ xuống lòng đường

Hiện đơn vị quản lý đã xác minh danh tính của người bảo vệ này.

Nghiên cứu bắt buộc dán thẻ thu phí không dừng đối với ô tô

Nghiên cứu bắt buộc dán thẻ thu phí không dừng đối với ô tô

Phó thủ tướng Lê Văn Thành hôm qua (19.7) đã ký ban hành chỉ thị của Thủ tướng về đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh đối với ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí theo hình thức điện tử không dừng (ETC).

Nguồn: thanhnien.vn

Check Also

my:-nhieu-nguoi-mua-xe-dien-se-không-duoc-huong-tín-dung-thue-theo-du-luat-moi

Mỹ: Nhiều người mua xe điện sẽ không được hưởng tín dụng thuế theo dự luật mới

Các nhà sản xuất ô tô Audi of America, Kia Corp và Porsche ngày 12/8 …

Leave a Reply

%d bloggers like this: