Tin Nóng

Bắc Kinh : Hầu hết giá các loại rau đều ổn định và giảm, đồng thời doanh số bán khoai tây và bắp cải Trung Quốc đang chịu áp lực lớn

Chợ Xinfadi là một chợ buôn bán thực phẩm ở quận Phong Đài phía nam Trung Quốc cung cấp hơn 90% trái cây và rau quả của Bắc Kinh. Vào đầu tuần, giá bình quân của các loại rau tại chợ Xinfadi giảm liên tục và chậm, sau đó tăng nhẹ trở lại vào cuối tuần.

  Vào ngày 2 tháng 4, giá bình quân gia quyền của rau trên thị trường Xinfadi là 2,72 nhân dân tệ / kg, giảm 2,86% so với 2,80 nhân dân tệ / kg cùng kỳ tuần trước (ngày 26 tháng 3) và tăng 14,29% so với 2,38 nhân dân tệ / kg cùng kỳ năm ngoái. Mức giảm theo tuần là nhỏ, mức tăng so với cùng kỳ là đáng kể. Cuối tuần trước, giá đã tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái và mức tăng so với cùng kỳ của tuần này đã được mở rộng hơn một chút.

Biểu đồ so sánh giá bình quân gia quyền của các loại rau từ tháng 3 đến tháng 4 trong hai năm qua (đơn vị: nhân dân tệ / kg)

Trong tuần này, giá của hầu hết các loại rau đều có xu hướng giảm ổn định, một số loại có mức giảm lớn hơn một chút so với tuần trước và một số loại giảm nhẹ.

  • Trong số các loại rau thường được sử dụng, chỉ có cà tím, đậu đũa, rau diếp, và khoai lang có một tăng ít hơn 6% .
  • Mức giảm theo tuần lớn hơn đối với mầm tỏi, rau diếp, súp lơ trắng, mướp đông xanh, hành lá, rau mùi và hạt cải nhỏ . Mức giảm theo tuần là hơn 20%, từ 20-40%;
  • Cải thảo, dưa chuột, đậu khung, đậu tiến vua … giảm từ 10 – 20% .

  Xu hướng giảm giá chung này là một dấu hiệu đáng kể cho thấy giá rau đã bước vào phạm vi giảm theo mùa. Trong đó, các loại rau giảm nhiều chủ yếu là các loại có giá cao hoặc quá cao ở giai đoạn đầu, các loại rau này có khả năng tiếp tục giảm ở giai đoạn sau.

  Về rau lưu trữ mùa đông, bắp cải và khoai tây Trung Quốc hiện chịu áp lực bán hàng cao hơn . Hiện nay xuất khẩu giá bắp cải Trung Quốc đã thấp hơn giá lưu trữ .

Cải thảo

  Đánh giá từ tình hình bán hàng của bắp cải Trung Quốc trữ đông ở Đường Sơn, Hà Bắc, bắp cải Trung Quốc được các thương gia lưu trữ ở chợ Xinfadi về cơ bản đã được bán hết trong tuần này. Nếu bắp cải Trung Quốc được bảo quản trong mùa đông của nông dân không ra khỏi hầm, không ai quan tâm đến nó.

Hiện tại, bắp cải Trung Quốc trồng trong nhà kho lạnh ở Sơn Đông đã bước vào thời kỳ cao điểm của danh sách . Sau đó, bắp cải Trung Quốc trong nhà kho lạnh ở Hà Bắc và Thiên Tân cũng sẽ được niêm yết liên tiếp, sau đó, cải thảo Trung Quốc mở cửa ở Sơn Đông, Hà Bắc, và Thiên Tân cũng sẽ được liệt kê. Cuối tuần này, giá bán buôn của bắp cải Trung Quốc mới trong các kho lạnh ở Sơn Đông là khoảng 0,5 nhân dân tệ / tháng và giá bán buôn của bắp cải Trung Quốc trong kho bảo quản mùa đông ở Hà Bắc là từ 0,4-0,6 nhân dân tệ / tháng . Tỷ lệ giá cao hơn giá của bắp cải mới rất nhỏ, giá thấp hơn bắp cải mới.

khoai tây

  Khoai tây trữ đông cũng gặp tình trạng tương tự. Các đi giá khoai tây là gần hoặc thấp hơn giá đến. Gần đây, khoai tây mới của Yunnan Dehong đã bước vào thời kỳ cao điểm niêm yết và giá bán buôn chủ đạo là từ 0,8-1,1 nhân dân tệ / tháng . Sau khi khoai tây mới được niêm yết, giá khoai tây cũ tồn kho đã giảm xuống và giá thấp hơn hoàn toàn so với khoai tây mới.

Hiện tại, vẫn còn một lượng lớn khoai tây cũ tồn kho , khoai tây mới từ các vùng khác của Vân Nam sẽ lần lượt được niêm yết. Sau đó khoai tây mới từ Hà Nam, Sơn Đông và Hà Bắc cũng sẽ được niêm yết, chỉ còn ít thời gian để bán khoai tây dự trữ. Áp lực bán hàng gần đây vẫn còn tương đối lớn. Do việc dự trữ khoai tây cũ có áp lực bán hàng lớn hơn. Theo báo cáo, diện tích trồng khoai tây năm nay nhìn chung vượt xa năm ngoái , khiến giá khoai tây thời gian sau thấp hơn giá khoai tây cùng kỳ năm ngoái .

  Kể từ mùa hè năm ngoái, giá rau hoạt động ở mức cao hơn so với cùng kỳ năm trước, mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái nhìn chung từ 30 – 40%, trong thời gian ngắn đã vượt quá 50 Sau lễ hội mùa xuân, mức tăng hàng năm đã thu hẹp mạnh.

Việc trữ đông của cải thảo Trung Quốc có tâm lý ngại bán khi giá rau cao, do ngại bán nên giá vẫn cao trong thời gian dài. Tương tự, do ngại bán nên cũng kích thích sự nhiệt tình cho việc mở rộng sau này. Hiện tại, nguồn cung bắp cải Trung Quốc đang trong tình trạng như vậy, một mặt tồn kho tương đối đủ, mặt khác là bắp cải mới được mở rộng, giá bắp cải cũ và mới sẽ không cải thiện. Hiện giá bắp cải Trung Quốc đã giảm tới 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Giá rau tăng trở lại trong tuần trước không làm thay đổi xu hướng giá rau đi vào biên độ giảm theo mùa, chỉ là biến động nhỏ , giá rau tuần này đã quay trở lại biên độ giảm.

Nguồn:netEase

About Swissfertz Hồ Chí Minh

Trụ Sở Chính Công Ty TNHH Swissfertz Việt Nam

Địa chỉ : 68A Đường số 11, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. , Hồ Chí Minh

Số điện thoại : 02873033168

Địa chỉ 2:

Số điện thoại :

Check Also

rieu-ba-khia-la-dac-san-gi-ma-khien-gia-tre,-gai-trai-deu-“me-dam”,-an-mot-lan-roi-muon-an-nhieu-lan?

Riêu ba khía là đặc sản gì mà khiến già trẻ, gái trai đều “mê đắm”, ăn một lần rồi muốn ăn nhiều lần?

Thông thường, người dân đều dùng riêu cua trong món bún riêu hoặc nấu canh. …

Leave a Reply

%d bloggers like this: