Tin Nóng

Bắc Giang: “Kho vàng” 85.000 tấn đang vàng rực trên đồi, nông dân kết nối muôn nơi tiêu thụ

Bắc Giang: Cam, quýt chín vàng trên đồi

Nông dân tỉnh Bắc Giang đang bước vào những ngày đầu của vụ thu hoạch cam, bưởi với sản lượng cam các loại đạt 48.000 tấn, bưởi các loại 37.000 tấn (trong đó tại huyện Lục Ngạn khoảng 38.000 tấn cam lòng vàng; 15.000 tấn bưởi các loại). 

Phần lớn lượng cam và bưởi được sản xuất theo quy trình VietGAP, chất lượng quả cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo ông Phan Thế Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, tỉnh có tiềm năng lớn về phát triển nông nghiệp với tập đoàn cây ăn quả phong phú, đa dạng, nhiều sản vật nông nghiệp đặc trưng, nổi tiếng, đặc biệt là vải thiều.

 Tổng đàn vật nuôi lớn, luôn nằm trong top 5 tỉnh dẫn đầu cả nước về chăn nuôi lợn, gà. Hiện nay, cam, bưởi và một số nông sản của tỉnh bắt đầu cho thu hoạch.

 Lãnh đạo tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, thương nhân thu hoạch, chế biến, lưu thông và tiêu thụ cam, bưởi, na, thịt lợn, thịt gà…

Đưa 85.000 tấn cam, bưởi Bắc Giang lên sàn mua bán - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cùng một số đại biểu thăm gian hàng trưng bày nông sản tại huyện Lục Ngạn. Ảnh: B.B.G

Đưa 85.000 tấn cam, bưởi Bắc Giang lên sàn mua bán - Ảnh 2.

Ông Tuấn cho biết, những tháng cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Bắc Giang có nhiều loại nông sản với sản lượng cao, đủ cung cấp ra thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. 

Ngoài 85.000 tấn cam, bưởi các loại, Bắc Giang còn có khoảng 4.000 tấn na. 

Bên cạnh đó, tỉnh có vùng trồng rau chế biến, rau an toàn trên 11.000ha, sản lượng trên 230.000 tấn đủ năng lực cung cấp cho các nhà máy chế biến nông sản, các siêu thị trong và ngoài tỉnh, cũng như đã xuất khẩu đi các nước Trung Đông, Đông Âu, Nga, Nhật Bản…

Bắc Giang tính đưa nông sản lên sàn

Ông Phan Thế Tuấn kỳ vọng, sẽ có nhiều hợp đồng liên kết chuỗi từ sàn xuất đến tiêu thụ nông sản chủ lực của tỉnh và mong muốn sẽ được đón nhiều du khách đến trải nghiệm cây ăn quả tại địa phương.

Ông Phan Trọng Lê – Trưởng ban Nghiên cứu Phát triển và Thương hiệu – Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Bưu điện Việt Nam, sàn thương mại điện tử Postmart.vn đã hỗ trợ tiêu thụ hàng nghìn tấn nông sản của bà con nông dân Sóc Trăng, Quảng Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Đồng Tháp, Hà Giang, Hòa Bình… 

Đặc biệt năm nay, mùa vải thiều Bắc Giang đã vô cùng thành công khi có hàng nghìn tấn vải được đưa tới tay khách hàng trên toàn quốc qua các sàn thương mại điện tử, trong đó có Postmart.

 Đợt này, Postmart sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bắc Giang tiêu thụ cam, bưởi trên sàn thương mại điện tử.

Tại diễn đàn kết nối tiêu thụ nông sản của tỉnh Bắc Giang được tổ chức mới đây, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp kết nối giao thương, phát triển sản phẩm, thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu nhằm đảm bảo việc lưu thông, xuất khẩu nông sản được thông suốt.

Mới đây, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang cũng đã có công văn đề nghị Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn (Trung ương Hội Nông dân Việt Nam) quan tâm phối hợp với các cơ quan truyền thông của Trung ương tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm cam, bưởi và các nông sản chủ lực của tỉnh Bắc Giang; phối hợp tổ chức các hoạt động liên kết với các sàn giao dịch thương mại điện tử, các trung tâm thương mại, các siêu thị, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân…. hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản của Bắc Giang.

Hội Nông dân các tỉnh, thành phố tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sản phẩm cam, bưởi và các nông sản chủ lực của tỉnh Bắc Giang… 

Nguồn: http://www.datviet.vn

Check Also

WB: Tăng trưởng kinh tế năm 2022 của khu vực Mỹ Latinh sẽ thấp hơn dự kiến

Người dân trên phố ở Sao Paulo, Brazil. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN Theo ông F. …

Leave a Reply

%d bloggers like this: