Tin Nóng

Bà Rịa-Vũng Tàu thu hút được nhiều dự án tại các khu công nghiệp

Chú thích ảnh
Một dự án đầu tư tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 3, thị xã Phú Mỹ đang trong quá trình hoàn thiện và chuẩn bị đưa vào hoạt động. 

Cụ thể, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh thu hút được 44 dự án vào các khu công nghiệp, quy đổi tương đương 931,42 triệu USD, tổng diện tích đất sử dụng là 283,3ha; trong đó có 32 dự án trong nước và 12 dự án FDI. Ngoài ra, còn có 21 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư quy đổi tương đương 252,04 triệu USD.

Tổng vốn thu hút lũy kế các dự án đến hết tháng 10/2021 là 1,183 tỷ USD, đạt hơn 185% kế hoạch và bằng 141% so với cùng kỳ năm 2020.

Tính đến hết tháng 10/2021, toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 503 dự án đầu tư trong các khu công nghiệp còn hiệu lực; trong đó có 246 dự án trong nước và 257 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng diện tích đất các dự án đang thuê là 3.237ha, đạt tỷ lệ lấp đầy là 65,7% trên tổng số 13 khu công nghiệp đã hoàn thiện xây dựng hạ tầng và đạt tỷ lệ 55,27% trên tổng số các khu công nghiệp (16 khu công nghiệp).

Theo đánh giá của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, đến nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 còn phức tạp nên các đơn vị chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh chưa thể thực hiện đầu tư giá trị lớn. 

Chú thích ảnh
Chủ đầu tư Khu công nghiệp Phú Mỹ 3, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục hoàn thiện hạ tầng để sẵn sàng đón các nhà đầu tư.

 Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, để sẵn sàng đón các nhà đầu tư khi dịch COVID-19 được kiểm soát, phía chính quyền địa phương đã nỗ lực hỗ trợ các khu công nghiệp như: Tạo mọi điều kiện thuận lợi trong các thủ tục hành chính trong liên quan trong đầu tư, chuẩn bị các quỹ đất sạch, vận động người dân thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư thứ cấp đến tìm hiểu, tìm kiếm cơ hội đầu tư…

Thời gian qua, Bà Rịa-Vũng Tàu đã tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp theo hướng thu hút đầu tư có chọn lọc gắn với bảo vệ môi trường, sử dụng có hiệu quả quỹ đất và hình thành các cụm công nghiệp liên kết với nhau, tạo nguồn hàng cho hệ thống cảng Cái Mép-Thị Vải, thực hiện điều chỉnh ngành, nghề nhằm thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp.

– Nguồn: baotintuc.vn/kinh-te

Check Also

BHXH tỉnh thông báo hạn cuối nhận hồ sơ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 vào ngày 20/12/2021

Để đảm bảo không bỏ sót người lao động được hưởng chính sách hỗ trợ …

Leave a Reply

%d bloggers like this: