Tin Nóng

Bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố giải thể công ty và đóng cửa khu du lịch Đại Nam

Bà Nguyễn Phương Hằng tái khẳng định khả năng giải thể công ty, đóng cửa khu du lịch Đại Nam vì đang sở hữu 41% cổ phần.

Tối 22/6, trang Facebook cá nhân của bà Nguyễn Phương Hằng đã đăng tải thông tin đề nghị chồng bà là ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) giúp đỡ cho các nhân viên, đồng thời giải thể công ty, đóng cửa khu du lịch Đại Nam. Hiện tại, bà Hằng đang sở hữu 41% cổ phần.

Chiều cùng ngày, nữ doanh nhân này cũng lên tiếng xin lỗi và tuyên bố sẽ dừng các hoạt động thiện nguyện từ đầu tháng 10/2021.

Thông tin giải thể công ty không phải là mới. Hồi tháng 5, trước những áp lực xung quanh lùm xùm thông tin từ các buổi livestream, bà Hằng cũng đã đưa ra khả năng có thể giải thể, đóng cửa Khu du lịch Đại Nam.

“Có thể chúng tôi sẽ dừng lại và đóng cửa Đại Nam vĩnh viễn và sẽ giải thể bớt một số công ty, chỉ giữ lại một hoặc hai công ty để duy trì quỹ hoạt động mổ tim”, bà nói.

Bà Hằng chia sẻ khu du lịch Đại Nam là niềm tự hào cả đời của vợ chồng bà, dành để phục vụ cộng đồng. Bà tiết lộ “thực ra Khu du lịch Đại Nam là mảng kinh doanh không có lãi” và vì phục vụ cộng đồng nên vợ chồng bà đã lấy tiền từ chỗ này chỗ kia để bù đắp vào khu du lịch Đại Nam.

Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng đề nghị chồng giúp đỡ nhân viên, giải thể công ty và đóng cửa khu du lịch Đại Nam - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Dũng và bà Hằng trong một buổi livestream. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khu du lịch Đại Nam có quy mô 450 ha và tổng mức đầu tư 6.000 tỷ được xem là một trong những khu du lịch lớn nhất Việt Nam. So với những mô hình tương tự như Đầm Sen hay Suối Tiên, quy mô của Đại Nam lớn gấp nhiều lần do có vườn thú (12,5 ha), trường đua ngựa (60 ha), đường đua F1,…

Bên cạnh đó, Đại Nam là một trong những doanh nghiệp tiên phong thí điểm đầu tư, xây dựng, kinh doanh KCN, theo thông tin doanh nghiệp tự giới thiệu. Tính riêng diện tích đất công nghiệp cho thuê tại KCN Sóng Thần 2 và 3 hơn 600 ha.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn 7 khu dân cư tại thủ phủ Bình Dương. Trong đó, Khu đô thị trung tâm hành chính huyện Dĩ An rộng 66 ha với hơn 2.300 nền đất, có vị trí giáp sông Sài Gòn, cạnh các KCN Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Đồng An và Khu chế xuất Linh Trung – Thủ Đức. Thông tin về quy mô các dự án còn lại không được công bố.

Theo thông tin CEO Đại Nam chia sẻ ở một buổi livestream gần đây, cá nhân bà “có được 30 ha đất dân cư với hơn mấy nghìn sổ đỏ sau 15 năm theo ông Huỳnh Uy Dũng đầu tư.”

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: