Tin Nóng

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng xin lỗi và tuyên bố sẽ chấm dứt các hoạt động thiện nguyện

Trước đó, gia đình bà Nguyễn Phương Hằng đã lập quỹ Hằng Hữu nhằm hỗ trợ cho bệnh viện Nhi đồng TP HCM cũng như muốn hiến đất trị giá 1.000 tỷ đồng để hỗ trợ phòng chống COVID-19.

Chiều ngày 22/6, trên trang Facebook cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Đại Nam chia sẻ rằng bản thân sẽ chấm dứt mọi hoạt động thiện nguyện vào đầu tháng 10 năm nay.

Bên cạnh đó, bà cho biết sẽ có các công văn chính thức gửi đến ba bệnh viện, bao gồm bệnh viện Nhi đồng Thành phố, bệnh viện Đà Nẵng và bệnh viện Chợ Rẫy. Vợ của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng cũng đưa ra lời xin lỗi và tạm biệt những gì đã xảy ra trong suốt thời gian qua.

Theo cập nhật của chúng tôi, trang Facebook cá nhân của bà Hằng hiện sở hữu gần 625.000 lượt theo dõi. Dù vậy, nữ doanh nhân đã tạm thời hạn chế tính năng bình luận.

Trước đó, fanpage của bệnh viện Nhi đồng Thành phố từng đăng tải lời cảm ơn tới quỹ Hằng Hữu của gia đình bà Hằng. Theo đó, trong suốt hai năm qua, đã có hàng trăm em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh, não úng thủy,…được chữa trị kịp thời nhờ vào nguồn tài trợ từ quỹ. Ngoài ra, gia đình bà Hằng còn tài trợ kinh phí để bệnh viện có thể mua sắm các trang thiết bị mới.

Bà Nguyễn Phương Hằng dừng các hoạt động thiện nguyện từ tháng 10/2021 - Ảnh 2.

Hình ảnh vợ chồng bà Hằng tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố. (Ảnh: Fanpage Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)

Ngoài việc tài trợ cho các bệnh viện, vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” cũng từng muốn hiến đất trị giá 1.000 tỷ đồng để hỗ trợ phòng chống COVID-19.

Trước đó, giữa tháng 5, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương xác nhận đã nhận được hai văn bản của CTCP Đại Nam về việc đề nghị hiến tặng các khu đất thổ cư để làm kinh phí chống dịch COVID-19

Theo đó, nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 và tăng cường trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân vượt qua khó khăn dịch bệnh, CTCP Đại Nam mong muốn hiến tặng thêm 128 lô đất với diện tích 20.056,8 m2 (khoảng 2 ha) để chính quyền tổ chức đấu giá.

Ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”), Chủ tịch của CTCP Đại Nam cũng cho biết, số tiền đấu giá thành công 2 ha đất hiến tặng thêm này ước tính khoảng 500 tỷ đồng. Đây là lần thứ hai ông Dũng đề nghị hiến tặng đất để phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Phương Hằng dừng các hoạt động thiện nguyện từ tháng 10/2021 - Ảnh 3.

Vợ chồng ông Dũng và bà Hằng muốn hiến đất giá trị 1.000 tỷ đồng để ủng hộ phòng chống COVID-19. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, ngày 10/5, ông cũng đã có văn bản gửi đến tỉnh Bình Dương đề xuất hiến tặng 2 ha đất trị giá 500 tỷ đồng thuộc Khu dân cư Đại Nam để giúp Quỹ phòng, chống dịch.

Như vậy, tổng diện tích mà ông Huỳnh Uy Dũng muốn hiến tặng cho Quỹ phòng, chống COVID-19 là 4 ha, với tổng giá trị ước tính lên đến 1.000 tỷ đồng. Trường hợp tài sản hiến tặng đấu giá vượt qua con số 1.000 tỷ, ông cho biết vẫn hiến tặng cho việc phòng chống dịch.

Trong buổi livestream thu hút nửa triệu người xem cuối tháng 5, bà Phương Hằng cũng nhấn mạnh rằng bà đang bàn với chồng để huy động và tìm nguồn mua khoảng 10 – 15 triệu liều vắc xin để giúp người dân phòng chống COVID-19.

“Như quý vị đã biết, dịch hiện nay đang tấn công vào đất nước chúng ta khiến nhiều người lo lắng, một số khu vực đã bị cách ly. Hình như đợt dịch này là lớn nhất khiến chúng ta hoang mang lo lắng. Tôi cũng rất là buồn… và tôi cũng đã liên hệ với một số nhà cung cấp vaccine để mua khoảng 10 triệu – 15 triệu liều để có thể giúp đỡ cho dân mình trong đợt dịch này.

Tôi và anh Dũng xác định mình là cũng phải có thời gian chuẩn bị, thuốc nhập về tới đây cũng phải mất một tháng hoặc 20 ngày và nhập liên tục. Cái trận đại dịch này khiến chúng ta rất lo lắng, vì mỗi ngày đọc tin tức lại thấy số lượng nhiễm càng tăng mỗi ngày nên rất là buồn”, bà Phương Hằng chia sẻ.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: