Tin Nóng

Bạc Liêu sửa quy định ‘người tiêm 2 mũi vắc xin mới được sản xuất kinh doanh’

Bạc Liêu sửa quy định người tiêm 2 mũi vắc xin mới được sản xuất kinh doanh - Ảnh 1.

Theo quy định mới, người lao động tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 ở Bạc Liêu vẫn được tham gia sản xuất kinh doanh, nhưng phải thực hiện phương án “3 tại chỗ” – Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 3-11, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký công văn bổ sung một số nội dung hướng dẫn hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh ở địa bàn có cấp độ dịch là cấp 3 và cấp 4 mà tỉnh đã ban hành ngày trước đó.

Theo đó, người lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 thì hoạt động bình thường, không phải tham gia phương án “3 tại chỗ”.

Còn người lao động đã được tiêm 1 mũi vắc xin khi tham gia sản xuất thì đơn vị, người sử dụng lao động phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện để thực hiện phương án “3 tại chỗ” mới được phép hoạt động sản xuất, kinh doanh. Còn người lao động chưa tiêm vắc xin thì không được tham gia sản xuất, kinh doanh.

Tương tự, đối với các chợ truyền thống, chợ đầu mối, trường hợp người tham gia mua bán (đi chợ) đã được tiêm 1 mũi vắc xin thì được đi chợ tối đa 2 lần/tuần. Còn trường hợp chưa tiêm vắc xin thì UBND cấp xã hỗ trợ, bố trí việc đi chợ hộ.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 2-11, UBND tỉnh Bạc Liêu đã ban hành quy định tại các vùng có cấp độ dịch là cấp 3 (vùng cam) và cấp 4 (vùng đỏ), người lao động tham gia sản xuất phải được tiêm 2 liều vắc xin hoặc là người đã khỏi bệnh COVID-19; đồng thời phải tổ chức xét nghiệm test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 định kỳ 3 ngày/lần, lưu ý tập trung nhóm có nguy cơ cao, tiếp xúc nhiều.

Còn đối với chợ truyền thống và chợ đầu mối, nhân viên, người lao động và khách hàng tham gia giao dịch mua bán tại các chợ phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc là người đã khỏi bệnh COVID-19; thực hiện quy định về giãn cách, giao dịch an toàn, đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa hai người kế cận, kiểm soát số lượng khách ra, vào không để ùn ứ, tạo vách ngăn giữa các quầy hàng và giữa người bán hàng với khách hàng.

Ngay sau khi tỉnh Bạc Liêu ban hành quy định này, một số doanh nghiệp trong ngành thủy sản đã băn khoăn bởi hiện số công nhân được tiêm đủ 2 mũi vắc xin trong tỉnh rất thấp, nếu thực hiện theo đúng quy định nêu trên thì doanh nghiệp phải ngưng sản xuất hoặc không đủ công nhân cho sản xuất, dẫn tới chậm trễ thực hiện các đơn hàng, phát sinh nhiều chi phí. . .

Theo quyết định cập nhật và công bố cấp độ dịch của UBND tỉnh Bạc Liêu, từ 12h ngày 2-11, toàn tỉnh Bạc Liêu có cấp độ dịch là cấp 4 (vùng đỏ). Đây là tỉnh “vùng đỏ” duy nhất của khu vực miền Tây. 

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

gia-vang-hom-nay-27/11:-dong-loat-dung-yen-trong-phien-cuoi-tuan

Giá vàng hôm nay 27/11: Đồng loạt đứng yên trong phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay lặng sóng trên diện rộng. Trên thị trường thế giới, giá …

Leave a Reply

%d bloggers like this: