Tin Nóng

Apple cân nhắc chi 1 tỷ USD mua công ty sản xuất phim

Apple đang tập trung đa dạng hóa nội dung trên Apple TV+ bằng cách mua bản quyền phim và chương trình truyền hình.

Hello Sunshine, công ty sản xuất phim do nữ diễn viên Reese Witherspoon thành lập đang nhận được sự quan tâm của Apple. Đây là công ty chuyên sản xuất phim, show truyền hình, podcast, theo iMore.

Nữ diễn viên nổi tiếng Reese Witherspoon, người đóng vai chính trong series truyền hình The Morning Show trên Apple TV+ đang có dự định bán công ty Hello Sunshine.  Có nhiều bên tỏ ý quan tâm đến công ty sản xuất phim này, bao gồm Apple.

WSJ cho biết trong những tháng gần đây, Hello Sunshine thúc đẩy tiến trình bán lại, ước tính giá trị thương vụ vào khoảng 1 tỷ USD. Hiện Hello Sunshine đang tìm kiếm người mua lại công ty và vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Apple cân nhắc chi 1 tỷ USD mua công ty sản xuất phim - Ảnh 1.

Apple bày tỏ sự quan tâm đến công ty Hello Sunshine. (Ảnh: Apple).

Năm 2016, Witherspoon cùng với một số nhân vật nổi tiếng khác tại Hollywood thành lập Hello Sunshine. Hello Sunshine chịu trách nhiệm sản xuất cả hai chương trình The Morning Show và Truth Be Told trên Apple TV+. Họ cũng đứng sau Little Fires Everywhere của Hulu và một số chương trình truyền hình nổi tiếng khác.

Reese Witherspoon là nữ diễn viên, nhà sản xuất, doanh nhân người Mỹ. Cô từng đoạt giải Oscar ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc cho vai diễn June Carter Cash trong phim Walk the Line vào năm 2006.

Theo 9to5mac, Apple đang tập trung đa dạng hóa nội dung trên Apple TV+ bằng cách mua bản quyền phim và chương trình truyền hình. Apple TV+ hiện đang tốt về chất lượng nhưng về số lượng thì còn nhiều hạn chế. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Apple đang nỗ lực xây dựng kho nội dung riêng, tự sản xuất phim thay vì phải đi mua lại những serie sẵn có và đây được xem là một chiến lược mang tính dài hạn.

Mặc dù Apple đã ký rất nhiều hợp đồng với các công ty sản xuất, nhưng họ vẫn chưa hoàn toàn mua được. Công ty hiện đang lên kế hoạch cho tất cả nội dung cho dịch vụ phát trực tuyến Apple TV + của mình thông qua Apple Original Studios với sự hợp tác của một loạt các studio khác.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: