Tin Nóng

Nhóm doanh nghiệp lớn nước ngoài đầu tư 350 triệu USD vào Việt Nam

Các doanh nghiệp lớn đến từ Đức, Thuỵ Sĩ và Israel đã quyết định đầu tư 350 triệu USD vào các lĩnh vực Việt Nam ưu tiên như du lịch số, cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo số (start up số), chăm sóc, sản xuất các trang thiết bị y tế cá nhân.

Chiều 25/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Phó Thủ tướng CHLB Đức Philipp Rosler cùng đoàn doanh nghiệp nước ngoài dự định đầu tư vào Việt Nam sau khi đại dịch COVID-19 được khống chế hoàn toàn.

Tại cuộc gặp gỡ, ông Philipp Rosler đoàn doanh nghiệp do ông dẫn đầu gồm các doanh nghiệp lớn đến từ Đức, Thuỵ Sĩ và Israel đã quyết định đầu tư 350 triệu USD vào du lịch số, cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo số (start up số), chăm sóc, sản xuất các trang thiết bị y tế cá nhân… vốn là lĩnh vực được Việt Nam ưu tiên. Ông cho biết, có nhà đầu tư đã bày tỏ ý định di chuyển cơ sở sản xuất từ nước khác sang Việt Nam.

Đại diện một số nhà đầu tư trong đoàn đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam.

Các doanh nghiệp cũng mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương Việt Nam tháo gỡ mọi khó khăn, nhất là về thủ tục, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để họ làm ăn thành công. Các nhà đầu tư mong muốn đầu tư để các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam có thể cạnh tranh được trên thị trường quốc tế. Có nhà đầu tư bày tỏ ý định di chuyển cơ sở sản xuất từ nước khác sang Việt Nam.

Đánh giá cao ý kiến của ông Philipp Rosler và các nhà đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, trong hoàn cảnh khó khăn và thiên tai thời gian qua, Việt Nam vẫn nỗ lực kiểm soát tốt dịch bệnh một cách chủ động; có phương thức thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh, bảo đảm giải quyết việc làm. 

Vì thế, Việt Nam được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong những nước tăng trưởng cao trên thế giới trong năm nay. Kinh tế vĩ mô Việt Nam vẫn ổn định, các cân đối lớn được bảo đảm, đời sống nhân dân được cải thiện. Việt Nam đã thu hút hơn 33.000 dự án đầu tư FDI từ 139 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn 383 tỉ USD.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam tiếp tục thực hiện thu hút các dự án FDI về công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, phát triển công nghiệp hỗ trợ, đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Việt Nam đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài.

Thủ tướng đề nghị ông Philipp Rosler hỗ trợ xúc tiến đầu tư, vận động các tập đoàn lớn của thế giới đầu tư vào Việt Nam. 

Người đứng đầu Chính phủ khẳng định Việt Nam luôn bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm làm ăn lâu dài.

Nguồn: Vietnambiz

Check Also

ky-ket-quy-che-phoi-hop-voi-chi-cuc-chan-nuoi,-thu-y-va-ts

Ký kết quy chế phối hợp với Chi cục Chăn nuôi, Thú y và TS

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông …

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
02873033168
%d bloggers like this: