Tin Nóng

65 tác phẩm đoạt giải Báo chí TP.HCM năm 2022

Sáng 21/6, Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức lễ trao giải Báo chí TP.HCM lần thứ 40 năm 2022, nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Trao giải cho Nhóm 3: Phim tài liệu, điều tra, phóng sự, ký báo chí. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Trao giải cho Nhóm 3: Phim tài liệu, điều tra, phóng sự, ký báo chí. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Giải Báo chí TP.HCM lần thứ 40 này với chủ đề “Đưa Nghị quyết Đảng đi vào cuộc sống” đã nhận được hơn 200 tác phẩm từ 15 đơn vị báo chí của thành phố gửi về tham dự ở cả 4 loại hình báo chí là: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, với 5 nhóm thể loại,  Nhóm 1: Tin, ảnh báo chí; Nhóm 2: Chính luận; Nhóm 3: Phim tài liệu, phóng sự, điều tra, ký báo chí; Nhóm 4: Phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh; Nhóm 5: Công trình mang tính tập thể như Trang chuyên đề trên báo in, báo điện tử, Chương trình phát thanh, Chương trình truyền hình.

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Tại lễ trao giải, ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM ghi nhận những đóng góp của đội ngũ người làm báo TP.HCM cũng như báo chí Trung ương đóng trên địa bàn TP.HCM trong hơn 47 năm kể từ sau năm 1975.

“Báo chí TP.HCM trải qua 47 năm đã có bước phát triển vượt bậc về đội ngũ, bản lĩnh chính trị, khả năng nắm bắt công nghệ. Các nhà báo đã gắn bó chặt chẽ với nhân dân để có tác phẩm báo chí mang hơi thở cuộc sống.

Trong đại dịch Covid-19, rất nhiều nhà báo, phóng viên đã dũng cảm xông pha vào tâm dịch để truyền tải những bài viết, bản tin và những thước phim chân thực trong cuộc chiến dịch bệnh làm lay động lòng người”, ông Dũng bày tỏ.

Thay mặt các nhà báo, ông Trần Trọng Dũng cũng bày tỏ sự tri ân đối với bốn nhà báo đã không may không qua khỏi trong đại dịch Covid-19 khốc liệt vừa qua.

“Ở tuổi thứ 40, giải báo chí TP.HCM ngày càng khẳng định được uy tín, vị thế với các địa phương và khu vực. Đại dịch đã và đang thử thách sự linh hoạt của chúng ta, và báo chí vẫn đang lan tỏa những thông tin tích cực. Ngoài ra, thách thức trước sự chuyển đổi liên tục cũng đòi hỏi báo chí phải chuyên nghiệp và nhân văn. Sự đổi mới của báo chí cũng góp phần vào sự đổi mới của Đảng và nhà nước”, ông Dũng nói.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Chúc mừng kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng, 97 năm qua, báo chí cách mạng luôn là lực lượng nòng cốt giữ vai trò quan trọng, kịp thời lan tỏa mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đặc biệt, trong năm 2021, những lúc khó khăn nhất bởi đại dịch Covid-19, báo chí TP.HCM vẫn kịp thời đưa thông tin chính thống, các định hướng chỉ đạo chống dịch đến với nhân dân, kịp thời phát hiện tin giả và lên án luận điệu chống phá. Trong khó khăn, nhiều tòa soạn đã chuyển hình thức hoạt động vừa nhanh nhạy, vừa đáp ứng nhu cầu của công chúng”, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nói.

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm báo chí gửi về tham dự đã bám sát chủ đề của giải lần thứ 40 này, phản ánh đầy đủ tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và các mặt khác của đất nước; Việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; phản ánh sự đoàn kết chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid -19; về thành phố thông minh sáng tạo; các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt…

Trao giải cho Nhóm 2 tác giả Chính luận. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Trao giải cho Nhóm 2 tác giả Chính luận. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Hội đồng giải báo chí thành phố lần thứ 40 đánh giá cao các tác phẩm tham dự lần này về chất lượng nội dung, cách thể hiện, đi sâu phản ánh thực tế cuộc sống, quá trình xây dựng và phát triển của thành phố nói riêng và đất nước nói chung với nhiều khía cạnh khác nhau: cái được, cái chưa được, thành công có, hạn chế có trong quản lý, điều hành xây dựng đất nước. Nhiều loạt bài có chất lượng tốt, khai thác có chiều sâu tập trung phản ánh khách quan, chân thực, toàn diện về tình hình thành phố và cả nước, những nỗ lực của cả hệ thống chính trị triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ, của Đảng bộ và chính quyền thành phố, biểu dương những nhân tố mới, điển hình tiên tiến đã có nhiều tìm tòi, sáng tạo trong phong trào thi đua yêu nước, học tập, lao động sản xuất và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc…

Hội đồng giải báo chí TP.HCM đã lựa chọn từ 206 tác phẩm ở vòng sơ khảo để đưa vào chung khảo 119 tác phẩm tiêu biểu của 5 nhóm thể loại báo chí. Hội đồng chung khảo giải báo chí thành phố lần thứ 40 đã quyết định trao 65 giải thưởng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất, trong đó có 5 giải Nhất, 14 giải Nhì, 21 giải Ba và 25 giải Khuyến khích. 

Biểu dương 13 cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Biểu dương 13 cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Nhà báo TP.HCM cũng tuyển chọn để biểu dương và trao tặng phần thưởng cho 13 tác phẩm báo chí có nội dung và cách thể hiện đem lại hiệu ứng xã hội tốt về công cuộc xây dựng và phát triển TP.HCM trong năm qua của 13 cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn thành phố. 

Nguồn: nongnghiep.vn

Check Also

bai-1:-cao-su-mo-rong-den-dau,-buon-lang-thay-doi-dien-mao-den-do

Bài 1: Cao su mở rộng đến đâu, buôn làng thay đổi diện mạo đến đó

Công ty TNHH MTV Cao su Ea H’leo đã trải qua nhiều thăng trầm, nhưng …

Leave a Reply

%d bloggers like this: