Tin Nóng

11 nhà băng Mỹ bơm tiền cứu nguy 1 ngân hàng

Theo AFP, 4 ngân hàng bao gồm JPMorgan Chase, Bank of America, Citigroup và Wells Fargo mỗi bên sẽ gửi 5 tỉ USD vào FRB. Goldman Sachs và Morgan Stanley mỗi bên sẽ gửi 2,5 tỉ USD, trong khi BNY Mellon, PNC Bank, State Street, Truist và US Bank mỗi bên gửi 1 tỉ USD.

11 nhà băng Mỹ bơm tiền cứu nguy 1 ngân hàng - Ảnh 1.

Một chi nhánh của Ngân hàng First Republic ở Manhattan, New York

Reuters

Theo báo The New York Times, kế hoạch trên ra đời trong cuộc trao đổi qua điện thoại giữa Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và ông Jamie Dimon, Tổng giám đốc Ngân hàng JPMorgan Chase. Đây là động thái chưa từng xảy ra trong nhiều thập niên và là dấu hiệu cho thấy tình trạng khó khăn của ngành ngân hàng tại Mỹ đã trở nên nghiêm trọng như thế nào trong vòng một tuần. Với dư âm của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) ngày 10.3 và Ngân hàng Signature ngày 12.3 đã gây ra một cơn hoảng loạn dường như khó có thể lắng xuống ngay lập tức.

Cổ phiếu của FRB, vốn đã mất 3/4 giá trị trong những ngày gần đây, đã phục hồi sau thông báo về “phao cứu sinh” nói trên. Song nhiều cổ phiếu ngân hàng khác, chủ yếu là của các ngân hàng nhỏ và có quy mô khu vực, tiếp tục lao dốc.

FRB là ngân hàng lớn thứ 14 của Mỹ tính theo tài sản, với 212 tỉ USD vào cuối năm 2022.

Khủng hoảng Credit Suisse: Chuyện gì đã xảy ra, và ảnh hưởng các thị trường ra sao?

nguồn thanhnien.vn/the-gioi/kinh-te-the-gioi.rss

Check Also

Trung Quốc phản pháo cáo buộc đẩy các nước phát triển 'chìm sâu trong nợ nần'

Hãng tin Reuters đưa tin ngày 31.3, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc …

Leave a Reply

%d bloggers like this: