Tin Nóng

​Các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp phấn đấu đạt mức tăng kim ngạch xuất khẩu 7%

​Các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp phấn đấu đạt mức tăng kim ngạch xuất khẩu 7%

15/02/2021 – Lượt xem: 149

​Theo ông Nguyễn Thanh Liêm, Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang, trong năm 2021, các doanh nghiệp đang đầu tư làm ăn trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang phấn đấu đạt giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh năm 2010) 70.000 tỷ đồng, tăng 7% so với năm trước; trong đó doanh thu doanh nghiệp FDI đạt 2,90 tỷ USD, tăng 7% và doanh thu doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước đạt 13.000 tỷ đồng, tăng 5% so với năm 2020; kim ngạch xuất khẩu cả năm đạt 2,7 tỷ USD, tăng 7% so năm 2020.

Theo ông Nguyễn Thanh Liêm, Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang, trong năm 2021, các doanh nghiệp đang đầu tư làm ăn trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang phấn đấu đạt giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh năm 2010) 70.000 tỷ đồng, tăng 7% so với năm trước; trong đó doanh thu doanh nghiệp FDI đạt 2,90 tỷ USD, tăng 7% và doanh thu doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước đạt 13.000 tỷ đồng, tăng 5% so với năm 2020; kim ngạch xuất khẩu cả năm đạt 2,7 tỷ USD, tăng 7% so năm 2020.

Nhằm đạt mục tiêu trên, bên cạnh nỗ lực của các đơn vị, tỉnh cũng tích cực triển khai những biện pháp cấp bách hỗ trợ các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm và ổn định cuộc sống cho công nhân lao động, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang phối hợp chặt chẽ cùng các sở, ngành hữu quan thường xuyên theo dõi, nắm tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, ghi nhận những khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp gặp phải trong quá trình sản xuất – kinh doanh để kịp thời có giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện để các đơn vị yên tâm ổn định sản xuất, thực hiện tốt các hợp đồng với khách hàng, đưa sản phẩm hàng hóa tham gia thị trường xuất khẩu.

Với sự tham mưu của Ban Quản lý các khu công nghiệp, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng sẽ tổ chức tốt các buổi đối thoại doanh nghiệp trên tinh thần chung tay tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp và tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp đầu tư làm ăn và phát triển bền vững trong các khu, cụm công nghiệp theo quy định. Mặt khác, tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính và áp dụng quản lý chất lượng phiên bản ISO 9001:2015; khuyến khích doanh nghiệp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức hợp lý hóa sản xuất – kinh doanh, thực hiện tốt các đơn hàng và đẩy mạnh xuất khẩu, tăng kim ngạch.

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu, Ban Quản lý các khu công nghiệp phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan hỗ trợ tuyển dụng lao động và đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng chất lượng nguồn lao động phục vụ doanh nghiệp thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Ngoài ra, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang khuyến khích các doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu, cụm công nghiệp chủ động khắc phục khó khăn, tận dụng các thời cơ phát triển trong năm 2021 để đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định và bền vững. Trong đó, chú trọng đầu tư kiện toàn trang thiết bị phục vụ sản xuất, xúc tiến thương mại cho sản phẩm hàng hóa chủ lực, tìm kiếm thêm đối tác khách hàng để ký các hợp đồng sản xuất mới, nâng chất lượng sản phẩm tham gia thị trường xuất khẩu…

Tỉnh hiện có 04 khu công nghiệp và 05 cụm công nghiệp đang hoạt động, thu hút 187 dự án đầu tư, trong đó riêng các khu công nghiệp có 108 dự án và cụm công nghiệp có 79 dự án đầu tư. Hoạt động của các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp tại tỉnh Tiền Giang đã thu hút trên 103.000 lao động.

Theo đánh giá của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang, trong năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cùng những khó khăn khách quan, tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn sụt giảm mạnh. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (theo giá so sánh 2010) chỉ đạt trên 65.827 tỷ đồng, đạt 93,37% chỉ tiêu cả năm; kim ngạch xuất khẩu trên 2,55 tỷ USD, đạt 96,24% chỉ tiêu cả năm.

Minh Trí

Slideshow Image 1

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tuần hiện tại:

Tuần trước:

Tháng hiện tại:

Tháng trước:

Tổng lượt truy cập:

Check Also

Cách Sử Dụng Phân Bón Npk Cho Cây Cao Su Ở Tây Nguyên

Cây cao su là cây trồng quan trọng tại các vùng trồng cao su ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: